งัดบ้านอดีตนักยิมนาสติกทีมชาติ ฉกเหรียญรางวัลซีเกมส์เกลี้ยง! (คลิป)

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 10.30 เกิดเหตุลักทรัพย์หอพักบ้านมั่งมีศรีอิสาณ เลขที่ 320/2 ซอยพลบุดีศรีอุดร2 ชุมชนหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหอพัก 3 ชั้น ซึ่งปิดกิจการแล้ว เจ้าของคือนายโสภณ ศรีอิสาณ อายุ 57 ปี อาจารย์สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานี อดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ปี 2524

นายโสภณ กล่าวว่า ตนเป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยและอดีตโค้ชทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นครูสอนที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตอุดรธานี ได้สร้างหอพัก 3 ชั้น เปิดชั้น 1 และ 2 ให้นักศึกษามาเช่า ส่วนชั้น 3 เป็นที่พักอาศัยของครอบครัว แต่เมื่อ 5 ปีก่อนได้ซื้อบ้านพักและย้ายออกไป โดยยกกิจการหอพักให้ลูก 2 คนและแม่ดูแล ตอนนั้นตนได้เก็บสิ่งของมีค่าทางจิตใจหลายอย่างไว้ที่นี่ ทั้งพระพุทธรูปเก่าแก่ พระเครื่อง เหรียญรางวัลต่างๆ สมัยเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย โดยแวะมาดูตลอด จนเมื่อ 3 ปีก่อน ลูกชายและลูกสาวได้ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย จึงได้ปิดกิจการหอพักและประกาศขายราคา 10 ล้านบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ตนยังได้มาทำความสะอาดหอพักและเปิดกล่องเหรียญทองดูอยู่

นายโสภณ กล่าวอีกว่า วันนี้(28 ส.ค. 2560) ตนกับภรรยาขับรถมาเพื่อทำความสะอาดหอพักตามปกติ พบว่ามีเครื่องไมโครเวฟและกระเป๋าเดินทางเก่าวางอยู่ลานจอดรถ คิดว่าถูกคนร้ายงัดบ้านแน่นอน จึงรีบขึ้นไปดูที่ชั้น 3 ก็พบว่ามีคนงัดประตูเข้าไปรื้อสิ่งของกระจัดกระจาย พระพุทธรูป 10 องค์และพระเครื่องในกระเป๋ากีฬาที่ตนเก็บสะสมไว้ประมาณ 100 องค์ เหรียญทองเหรียญเงินและเหรียญทองแดงที่ได้จากการแข่งยิมนาสติกจำนวนมากหายไป จึงรีบแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เหรียญรางวัลที่หายไป เป็นเหรียญจากกีฬายิมนาสติกจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปี 2524 ที่ฟิลิปปินส์ มีเหรียญทอง 2 เหรียญ เหรียญเงิน 2 เหรียญ และเหรียญทองแดง 1 เหรียญ รวมทั้งเหรียญทองจากการเป็นโค๊ชคุมทีมชาติไปแข่งขันที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายโสภณบอกว่าทั้งหมดมีค่าทางจิตใจสำหรับตนมาก และอยากให้คนร้ายนำมาคืนหรือขอให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งบริเวณซอยดังกล่าวเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up