รวบเด็กวัดโหด เตะก้านคอ “ตา” วัย 85 ดับ

ตำรวจ จับ 2 เด็กวัดมงคลโคธาวาส โดย 1 ใน 2 ใช้เท้าเตะก้านคอชายวัยชรา วัย 85 ปีเสียชีวิต เหตุไม่พอใจถูกผู้เสียชีวิตต่อว่า ขณะตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนภายในวัด ลูกชายผู้เสียชีวิตสุดแค้น กระโดดถีบผู้ต้องหา ขณะตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุด

ตำรวจคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิ เข้าตรวจสอบศพ นายณรงค์ แพรศิริ อายุ 85 ปี ที่เสียชีวิต บริเวณหลังวัดมงคลโคธาวาส ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จากการตรวจสภาพศพเบื้องต้น พบบริเวณลำคอมีรอยฟกช้ำ

นางสาว รัตนา แพรศิริ ลูกสาวผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจว่าพ่อได้หายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยคนในครอบครัวได้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบตัว กระทั่ง เช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านมาบอกว่า พบพ่อของตน นอนเสียชีวิตอยู่ที่หลังเมรุเผาศพภายในวัด จึงรีบไปดู
พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบเหตุ

ขณะที่ ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ติดตามคนร้าย ก่อนจะเข้าจับกุมตัว นายจักรกฤษ มีมา อายุ 20 ปี และ เยาวชนชายอายุ 17 ปี อีก 1 คน
ไปสอบสวน

ในชั้นสอบสวน เยาวชนอายุ 17 ปี ให้การว่า กลางดึกที่ผ่านมา ตนและเพื่อนกลับจากดื่มสุรา ระหว่างเดินผ่านเข้ามาในวัด ได้พบกับผู้เสียชีวิตที่บริเวณหลังเมรุ

โดยผู้เสียชีวิต ได้กล่าวตำหนิพวกตนว่าส่งเสียงดัง พร้อมใช้ก้อนหินขว้างใส่ ด้วยความเมาและโมโห ตนจึงเดินเข้าไปผลักผู้เสียชีวิตจนล้มลง ก่อน นายจักรกฤษ จะใช้เท้าเตะที่ก้านคอผู้เสียชีวิต 1 ครั้ง โดยไม่คิดว่าจะถึงแก่ชีวิต ก่อนพวกตนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน กระทั่งถูกตามจับกุมตัว โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวนายจักรกฤษ ผู้ก่อเหตุใช้เท้าเตะก้านคอนายณรงค์ พาไปชี้จุดเกิดเหตุ

ก่อนนายจักกฤษ จะถูกลูกชายของผู้เสียชีวิตกระโดดถีบหน้าอก ด้วยความแค้น เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาห้าม และรีบนำตัวผู้ต้องหากลับไปยังสถานีตำรวจ เพราะเกรงผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์จากชาวบ้านและญาติผู้เสียชีวิต

keyboard_arrow_up