รวบแล้วลูกเลี้ยงโหด เคียวฟันหัวพ่อเลี้ยงสาหัส สารภาพชนวนเหตุมาจากมรดกแม่

ตำรวจบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตามรวบตัวลูกเลี้ยงโหดที่ก่อเหตุทำร้ายพ่อเลี้ยงบาดเจ็บสาหัส โดยโยนระเบิดขวดใส่จนไฟลุก จากนั้นใช้เคียวฟันตามร่างกายจนพ่อเลี้ยงเลือดท่วมตัว ขณะที่เพื่อนบ้านเผยวินาที พ่อเลี้ยงวิ่งหนีตายขอความช่วยเหลือ หลังถูกไล่ฟัน ชี้ลูกเลี้ยงสติไม่ดีเวลาเมา งดออกความเห็นปมแย่งชิงมรดก เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

จากเหตุการณ์นายอนุศักดิ์ ปะกะตัง หรือเบียร์ อายุ 35 ปี ลูกเลี้ยง ก่อเหตุทำร้ายนายสุรศักดิ์ สนองเดช อายุ 50 ปี พ่อเลี้ยง โดยใช้ระเบิดขวดปาใส่จนไฟลุกท่วมตัว จากนั้นใช้เคียวที่มัดรวมกันหลายเล่มฟันที่ศีรษะและตามร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะหลบหนีไป โดยคาดว่ามีปัญหากันเรื่องการแบ่งมรดก เหตุเกิดที่ชุมชนศาลเจ้า ภายในซอยศาลเจ้า 6 ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 63 ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านไผ่ ได้ตามรวบตัวนายอนุศักดิ์ ได้ที่บ้านพักของภรรยา เมื่อช่วง 20.00 น.ที่ผ่านมา โดยให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะเรื่องมรดกของแม่

ขณะที่นางพรทิพย์ เผือกมีสุข เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ นำผ้าขี้ริ้วเปื้อนเลือดมาให้ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีดู พร้อมเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตนนอนดูทีวีอยู่หลังบ้าน เห็นนายสุรศักดิ์ วิ่งหนีตายหน้าตาตื่นจากบ้านตัวเอง ทะลุออกหลังบ้านตนลงไปในคลองน้ำหลังบ้าน เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านหลังอื่น ตอนนั้นเท่าที่สังเกตเห็นนายสุรศักดิ์มีเลือดไหลเต็มหัว ไม่พูดไม่จา

พอเห็นแบบนั้นตนได้แต่ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น ยอมรับว่า ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทอะไรก่อนเกิดเหตุ รวมถึงที่ผ่านมาพ่อลูกคู่นี้ก็ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน แม้จะเป็นเพียงพ่อเลี้ยง พอมารู้ว่าคนก่อเหตุเป็นนายเบียร์ก็ยิ่งตกใจ ไม่คิดว่าลูกจะทำกับพ่อได้ขนาดนี้ ทั้งที่นายสุรศักดิ์ก็เป็นคนดี คอยดูแลทุกอย่างให้ตลอด ส่วนนิสัยของนายเบียร์ หากดื่มเหล้าจะใจร้อน เหมือนคนเพี้ยนๆ สติไม่ดี ซึ่งเป็นธรรมดาของคนที่เคยติดยาเสพติด

ส่วนสาเหตุจะเกิดจากเรื่องมรดก อย่างที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ และไม่อยากออกความคิดเห็น เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว

keyboard_arrow_up