“ปลื้มจิตร์” หลั่งน้ำตา พ่ายเกาหลีใต้ บอก “เราทำเต็มที่แล้ว” เผยเหตุ “โค้ชด่วน” ลาออก (คลิป)

วันที่ 12 ม.ค. 63 หลังเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทยแพ้เกาหลีใต้ 3-0 เซ็ต พลาดคว้าตั๋วไปโอลิมปิค 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้านโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย แถลงต่อสื่อมวลชนหลังจบการแข่งขัน ขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

บรรยากาศการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง
บรรยากาศการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง

น.ส.ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยกับอมรินทร์ ทีวี ทั้งน้ำตาคลอว่า เกาหลีใต้เหมาะสมกับการได้ไปโอลิมปิค ส่วนการที่โค้ชด่วนลาออก คนในทีมก็พอจะรู้อยู่บ้างอยู่แล้ว เพราะเป็นเรื่องในทีม แต่ส่วนตัวมองว่าไม่เกี่ยวกับการรับผิดชอบอยู่แล้ว โค้ชด่วนก็คงถึงวาระของเขาด้วย

ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ส่วนเกมวันนี้ก็มองว่าทีมเล่นดี เสิร์ฟได้ดี รับเสิร์ฟได้ดี ซึ่งปกติเรารับเสิร์ฟไม่ดีเท่าวันนี้ แต่เกาหลีใต้ก็ทำได้ดีจริง ๆ ยืนได้ตรงจุด มีตัวมารับทั้งหมด เปลี่ยนเป็นรุกกลับได้ ทำให้เกมรับเราเล่นยากขึ้น

สุดท้ายอยากขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย รู้ว่าทุกคนก็หวังเหมือนเรา เดินไปไหนก็ส่งกำลังใจมาให้เรา เพราะอยากให้เราได้ไปจริง ๆ ก็ขอขอบคุณมาก เราทำเต็มที่แล้วทุกวิถีทาง แต่ในเมื่อแพ้ก็ต้องยอมรับ แต่ชีวิตนักกีฬาการแข่งขันไม่ได้หยุดเท่านี้ ก็อยากให้ตามเชียร์กันต่อไป

keyboard_arrow_up