วอนโซเชียลช่วยเหลือ…สาวโพสต์เฟซบุ๊ค ตามหาเก๋ง ‘ยาริส’ ชนพ่อแม่แล้วหนี (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2560 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ Woonsen Naja หรือ น.ส.ทิวาพร ตรงดี อายุ 27 ปี ที่บ้านเลขที่ 36/5 หมู่ 5 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังโพสต์ให้ช่วยแชร์หารถยนต์คันหนึ่งว่า “ช่วยแชร์กันหน่อยคะ พวกไร้จิตสำนึก ชนแล้วหนี บริเวณทางลงสะพานพระรามสี่ ปากเกร็ด รถโตโยต้า ยาริส สีฟ้า แม็กสีดำตัวแรก เลวจิตสำนึกไม่มี ชนพ่อกับแม่เราเอง ดูจากกล้องตั้งใจชนมาก คนเลวแบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ ทะเบียนไม่ชัดใครช่วยดูหน่อยว่าทะเบียนอะไร” นั้น

ผู้โพสต์เป็นลูกสาวของ นางอุ่นเรือน ตรงดี อายุ 44 ปี และนายโอภาส ตรงดี อายุ 55 ปี ซึ่งบุคคลทั้ง 2 เป็นผู้ขับขี่และซ้อนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กจร133 นนทบุรี โดยเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2560 เวลาประมาณ 07.22 น. ถูกรถยนต์ชนบริเวณเชิงสะพานพระรามสี่ ขาลง ใกล้จุดกลับรถคลองพระอุดม ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บและรถรถจักรยานยนต์เสียหาย หลังเกิดเหตุ น.ส.ทิวาพร ได้พาพ่อและแม่เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีฟ้า ทะเบียน ชฬ 9508 กทม ขับรถมาจากฝั่งปากเกร็ด ขาออก มุ่งหน้าถนนราชพฤกษ์ โดยขับมาในช่องจราจรที่สอง จากนั้นเมื่อถึงช่วงลงสะพานได้เปลี่ยนเลนมาช่องซ้ายสุด ขณะเดียวกันรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายได้ขับลงสะพานมาในช่องซ้ายสุด กำลังจะถึงทางเบี่ยงออกซ้ายก่อนรถยนต์คันดังกล่าวจะขับเบียดและเฉี่ยวชนจนรถจักรยานยนต์ล้ม รถและคนขับไถลไปกว่า 10 เมตร คนซ้อนกระเด็นตกจากรถ หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งช่วยแกะหาหมายเลขทะเบียน

นางอุ่นเรือน ผู้ซ้อนท้ายในวันเกิดเหตุ กล่าวว่าในวันเกิดเหตุตนและสามี ได้ขับรถกลับจากตลาดสดปากเกร็ดหลังจ่ายตลาดเสร็จ ขึ้นสะพานพระรามสี่ เพื่อจะกลับบ้านโดยขับมาในช่องจราจรซ้ายสุดชิดขอบทาง เมื่อใกล้จะถึงจุดกลับรถสามีได้ตีไฟเลี้ยวเพื่อจะออกซ้าย จากนั้นได้มีรถยนต์ชนมาชนท้ายรถจยย.ของตนและสามีจนล้มลง เมื่อรู้สึกตัวก็ลุกขึ้นเก็บของที่ซื้อมาจากตลาด ส่วนสามีกระเด็นไปไกลประมาณ 10 เมตร เมื่อลูกสาวมาถึงจึงได้พาไปแจ้งความและไปพบแพทย์ โดยตนได้รับบาดเจ็บที่ใต้แขนขวา แขนและมือซ้าย สะโพก สามีได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าและเท้าซ้าย ฝ่ามือข้างซ้าย ส่วนรถยนต์พังเสียหายเกือบทั้งคัน โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ตอนนี้ไม่มีรถใช้ไปซื้อของต้องเช่ารถวันละประมาณ 200 บาท สำหรับรถยนต์คันก่อเหตุขณะนี้ยังตามไม่พบ ฝากให้ผู้ที่ได้ดูคลิปช่วยตามหาคนขับให้มารับผิดชอบด้วย เพราะตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและไล่กล้องวงจรปิด เพื่อติดตามรถยนต์คันก่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ใดทราบเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี

keyboard_arrow_up