ต้องให้ตายก่อนหรือ?! ผ่านมาเดือนเดียว พบ ‘เด็ก’ พลัดตกท่อระบายน้ำอีกแล้ว (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุเด็กพลัดตกท่อระบายน้ำบริเวณซอยพหลโยธิน 87 หรือ ปากซอยหมู่บ้านเมืองเอกซ้ำในระยะเวลา 1 เดือน ผู้เห็นเหตุการณ์วอนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขอย่างจริงจัง เพราะฝาท่อระบายน้ำในพื้นที่ชำรุดหมดแล้ว

มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ ผ่านเพจชื่อดัง (Youlike คลิปเด็ด 3) พร้อมข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณซอยพหลโยธิน 87 หรือ ปากซอยหมู่บ้านเมืองเอก ซึ่งเป็นภาพที่เด็กนักเรียนชายพลัดตกท่อระบายน้ำ ใกล้กับจุดที่นักศึกษาหญิงมหาวิทยาลัยกรุงเทพพลัดตกลงไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ซอยพหลโยธิน 87 อีกครั้ง พบว่า ฝาท่อระบายน้ำในซอยส่วนใหญ่ยังคงชำรุดไม่แตกต่างจากภาพการลงพื้นที่ครั้งก่อน โดยเฉพาะจุดจอดรถสองแถวรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนสายปัญญา ฝาท่อระบายน้ำแตก ชำรุดเป็นรูขนาดใหญ่ ขณะที่ท่อระบายน้ำที่อยู่ตรงกับทางเดินเท้ามีเพียงแผ่นปูนวางปิดเท่านั้น

ส่วนรูท่อระบายน้ำที่น้องนักเรียนพลัดตก ค่อนข้างใหญ่ คุณปรัศนีย์ ทดลองยื่นขาลงไป พบว่า สามารถเลื่อนตกลงไปได้ทั้งตัว ซึ่งจุดที่น้องนักเรียนชายพลัดตกไปอยู่ติดกับจุดที่น้องนักศึกษาหญิงประสบอุบัติเหตุเพียงประมาณ 2 เมตรเท่านั้น

จากการพูดคุยกับคุณสำเนา เปี่ยมสุข อายุ 40 ปี วินมอเตอร์ไซค์ปากทางเมืองเอก ซึ่งเป็นคนช่วยเหลือน้องนักเรียนชาย บอกว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.30 น. ซึ่งเป็นช่วงนักเรียนกำลังเลิกเรียนพอดี น้องคนที่ประสบอุบัติเหตุเป็นนักเรียนโรงเรียนสายปัญญา มาพร้อมกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน ตอนที่พลัดตกลงไปแล้วน้องก็ลุกไม่ขึ้น ขาซ้ายติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ตอนนั้นพี่สำเนากำลังจะออกวิน และเห็นเหตุการณ์จึงวิทยุเรียกรถกู้ภัยมาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามอาการน้องนักเรียนชายบอกว่าปวดขา พี่สำเนาจึงช่วยพยุงขึ้นมานั่งตรงปากท่อที่มีแผ่นปูนปิด พบว่าน้องมีแผลถลอกที่ขาซ้าย

ทั้งนี้ ยอมรับว่า หลังมีเหตุนักศึกษาหญิงพลัดตกท่อเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ก็มีการพูดคุยกันว่า กลัวจะเกิดเหตุซ้ำอีก และก็เกิดจริงในระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น จึงอยากฝากให้ผู้รับผิดชอบลงมาแก้ไขอย่างจริงจัง เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุอีก

ส่วนท่อระบายน้ำที่มีนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพพลัดตกไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีการซ่อมแซมนำแผ่นเหล็กมาปิดบริเวณตะแกรงเหล็กที่ชำรุดแล้ว เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก.

keyboard_arrow_up