ปศุสัตว์สงขลาล่าตัว 4 คนงานเมียนมา ฆ่าชำแหละสุนัขแกล้มเหล้า งัด พรบ.คุ้มครองสัตว์เอาผิด

เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ตามจับ 4 คนงานชาวเมียนมาที่รุมฆ่าสุนัขจรจัดชำแหละเนื้อแกล้มเหล้ากินในแคมป์ดำเนินคดี ยกทีมเข้าตรวจค้นในแคมป์แต่ไม่พบตัว เตรียมขอรายชื่อจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างให้พยานชี้ตัว

กรณีคนงานชาวเมียนมา 4 คนรุมตีสุนัขจรจัดและนำไปชำแหละแบ่งเนื้อนำไปปิ้งแกล้มเหล้าและปรุงเป็นอาหารกินกันภายในแค้มป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหลังวัดหงส์ประดิษฐาราม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเรื่องนี้ยังไม่จบเพราะแม้ในช่วงแรกจะยังไม่มีใครเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ทว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 60 ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ได้ดำเนินการทางคดีกับคนงานชาวเมียนมาทั้ง 4 คนที่ร่วมกันฆ่าสุนัขจรจัด รวมถึงคนอื่นๆ หากพบว่ามีส่วนร่วมด้วยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

โดยนางธัญทิตย์ สิสม สารวัตรกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่อาสาช่วยหมาจรจัดบ้านหมายิ้มหาดใหญ่และทีมงานนางฟ้าสงขลา ได้เข้าตรวจสอบภายในแคมป์คนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ที่กำลังทำงานก่อสร้างอยู่ภายในสำนักงาน ป.ป.ช.สงขลา อ.เมืองสงขลา เนื่องจากทราบว่าคนงานชาวเมียนมาทั้ง 4 คนพักอยู่ในแคมป์นี้ แต่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวันหยุดได้เดินทางไปเที่ยวที่แคมป์ของเพื่อนคนงานใน อ.หาดใหญ่ ก่อนที่จะช่วยกันตีสุนัขจรจัดที่อยู่ภายในแคมป์จนตายและนำมาแล่เนื้อกินกันในแคมป์

การเข้าตรวจสอบภายในแคมป์แห่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำ นางนลิน ขันติสุวรรณ อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่ไปพบเห็นเหตุการณ์ขณะคนงานเมียนมากำลังช่วยกันชำแหละสุนัขกันสดๆ ไปชี้ตัวด้วย โดยนำแรงงานชาวเมียนมาประมาณ 30 คนแยกเป็นกลุ่มๆ ให้ นางนลิน ชี้ตัวแต่ก็ไม่พบแรงงานทั้ง 4 คน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสอบถามกลุ่มคนงานเมียนมาซึ่งพักอยู่ที่แคมป์หาดใหญ่แต่มาทำงานก่อสร้างที่แคมป์นี้ทุกคนก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นและไม่รู้จักคนงานทั้ง 4 คนและยืนยันว่าไม่ใครเคยฆ่าหมากิน เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงขอความร่วมมือหัวหน้าคนงานให้ช่วยติดตามคนงานเมียนมาทั้ง 4 คน มาส่งเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันที่ 26 ส.ค. 60 ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าไปขอรายชื่อจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่คนงานเมียนมากลุ่มนี้ทำงานอยู่มาตรวจสอบและให้พยานชี้ตัวยืนยัน และจะเข้าตรวจสอบภายในแคมป์คนงานเมียนมาที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุอีกครั้ง

keyboard_arrow_up