ปิดสนิทไร้ความเคลื่อนไหว! สื่อไทย-เทศปักหลัก หน้าบ้าน ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’

ภายหลังทราบว่าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อนุมัติหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เนื่องจากไม่เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวนั้น ความคืบหน้าที่บริเวณบ้านซอยโยธินพัฒนา 3 บ้านพักของอดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ทั้งไทย และต่างประเทศ มาปักหลักรอดูความเคลื่อนไหว ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมาจากภานในบ้านพัก ประตูรั้วทุกบานยังคงปิดสนิท

และจากการสังเกตรอบๆ บ้าน พบเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ลาดพร้าว ประมาณ 5 นายที่เข้ามาประจำภายในตู้จุดตรวจโยธินพัฒนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเพียงสั้นๆ ว่า เป็นการมาดูแลความปลอดภัยตามปกติ โดยเฉพาะในช่วงที่จะมีการอ่านคำตัดสินของศาลฎีกา และตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น แต่ก็ยังจะมีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเจ้าหน้าที่จำนวน 3 กะ ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีผู้เห็นเหตุการณ์ช่วงเช้าว่า เวลาประมาณ 05.45 น. พบว่ามีรถยนต์ยี่ห้อโฟล์คสวาเก้นสีทอง ออกมาจากบ้าน แต่ไม่มีผู้โดยสารนั่งอยู่ข้างใน

อย่างไรก็ดี จากการสอบถามเจ้าของร้านขายอาหาร ใกล้กับบ้านนางสาวยิ่งลักษณ์ เพียงประมาณ 100 เมตร เธอบอกว่า วันนี้ตอนประมาณ 8 โมงเช้า พบเห็นรถสีดำไม่ทราบยี่ห้อประมาณ 2 คัน ซึ่งเป็นรถที่อยู่ภายในบ้านนางสาวยิ่งลักษณ์ แล่นออกมาจากบ้าน แต่ไม่เห็นรถโฟล์คสวาเก้นสีทองออกมาตามที่มีกระแสข่าว และยังบอกอีกว่าช่วงพักหลังๆมานี้บ้านค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหว.

 

keyboard_arrow_up