ตามพ่อมาติดๆ ลูกชายเจ้าสัวเจริญ ​ลงทุนพันล้าน ถือหุ้น GMM25 เอ-ไทม์ มีเดีย!

ช็อควงการนักธุรกิจอีกครั้ง! เมื่อบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า กลุ่มสิริวัฒนภักดี ได้เข้ามาถือหุ้นในสัดส่วน 50% ใน บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด หรือคิดเป็นเงินมูลค่า 1,000 ล้านบาท ภายใต้ข้อตกลง บริษัท อเดลฟอส จำกัด ซึ่งมี ‘ฐาปน สิริวัฒนภักดี’ และ‘ปณต สิริวัฒนภักดี’ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จะเข้ามาถือหุ้น 50% ในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนเนล เทรดดิ้ง ซึ่งมีทุนจดทะเบียน 2,000 ล้านบาท ทุนชำระแล้ว 840 ล้านบาท ในวันนี้ วันนี้ (24 สิงหาคม 2560) นับเป็นอีกก้าวที่หน้าจับตาในการลงทุนของกลุ่มช้างที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ ‘เสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี’ เอง ก็ได้ซื้อหุ้น บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้เพิ่มทุน 200 ล้านหุ้น และขาย ให้กับ บริษัท วัฒนภักดี ที่มีฐาปนและปณต สิริวัฒนภักดี ในราคาหุ้นละ 4.25 บาท รวมมูลค่า 850 ล้านบาท และเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วน 47.62%

ทางด้านของ แกรมมี่ และกลุ่มของ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ก็พึ่งขายหุ้นเพิ่มทุนช่อง จีเอ็มเอ็ม วัน หรือบริษัทเดิมของ เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด ให้กับกลุ่มปราสาททองโอสถ เข้าซื้อหุ้นในสัดส่วน 50% ไปได้ไม่นานเช่นกัน

สำหรับบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด จะมีบริษัทอยู่ภายใต้กลุ่มทั้งสิ้น 5 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด หรือช่อง GMM 25 บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอ-ไทม์ มีเดีย จำกัด และบริษัท เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ จำกัด

keyboard_arrow_up