‘ป๋าเปรม’ ขอนายกฯ หนักแน่น เชื่อประชาชนเห็นถึงความปรารถนาดีต่อประเทศ

ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ขอให้นายกรัฐมนตรี หนักแน่นในการทำงานเพื่อบ้านเมือง อย่ากังวลเสียงวิจารณ์ เชื่อมั่นประชาชนเข้าใจนายกรัฐมนตรีว่าเข้ามาทำหน้าที่เพราะปรารถนาดีต่อประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.นำคณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 97 ปี (26 ส.ค.)

โดยขอบใจนายกรัฐมนตรี รวมทั้งบุคคลที่เดินทางมาและไม่ได้มา ที่เสียสละทำหน้าที่ เชื่อว่า คนไทยเข้าใจนายกรัฐมนตรีว่า ไม่ได้ทำงานเพียงเพื่อเกียรติยศชื่อเสียง แต่เพราะปรารถนาดีต่อประเทศ พร้อมขอให้หนักแน่นมุ่งมั่นทำงานเพื่อบ้านเมือง เป็น พล.อ.ประยุทธ์ คนเดิมตั้งแต่เป็นผู้บัญชาการทหารบก อย่ากังวลต่อเสียงวิจารณ์ โดยขอให้คนไทยเห็นถึงความดี เพื่อเป็นเกราะป้องกัน แม้จะไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้ว

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ไปร่วมงาน “Bangkok post forum 2017 ปฏิรูปยั่งยืน พลิกฟื้นประเทศไทย” โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า พล.อ.เปรมเตือนให้ใจเย็น ซึ่งตนเองก็น้อมรับ แม้จะมีผู้สนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ก็ยืนยันว่าไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ และขอทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการประชาธิปไตย

นายกรัฐมนตรียังยืนยันไม่จำเป็นต้องแต่งตั้ง นายทหาร เพื่อมาปกป้องตนเองหลังจากพ้นตำแหน่งไปแล้ว เพราะเชื่อว่าความดีจะเป็นเกราะกำบังและคุ้มครอง

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ทุกคนมองการตัดสินคดีจำนำข้าววันพรุ่งนี้ เป็นเรื่องปกติที่ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกระบวนยุติธรรม อย่าไปปลุกปั่น หรือก่อให้เกิดความวุ่นวาย.

keyboard_arrow_up