ทั่วไทยปล่อยแถว ตั้งด่านตรวจความมั่นคง ดูแลความเรียบร้อยกองเชียร์ ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’

ตามจังหวัดได้มีการปล่อยแถวตั้งด่านตรวจความมั่นคง เพื่อดูแลความเรียบร้อย การเดินทางของประชาชน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นการสกัดกั้นมวลชนในการเดินทางมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์

ที่จังหวัดอุดรธานี เย็นวานนี้ มีการปล่อยแถว “จัดระเบียบสังคมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จ.อุดรธานี” รวมถึงมีการ ตั้งด่านตวจความมั่นคง โดยจะเน้นที่รถตู้รถโดยสารและรถยนต์ที่มีผู้ร่วมเดินทาง เพื่อตรวจหายาเสพติดและอาวุธ โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า ตั้งด่านตรวจ เป็นการตั้งปกติเพราะการรักษาความสงบเรียบร้อย

ไม่เกี่ยวกับการตรวจเรื่องการเดินทางเข้าไปกรุงเทพฯของมวลชนที่จะไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะการตั้งจุดตรวจที่หน่วยงานต่างๆ สนธิกำลังกันเราก็ทำมาตลอดทั้งช่วงเทศกาลต่างๆ แต่เมื่อช่วงนี้บ้านเมืองมีความเคลื่อนไหวเป็นพิเศษก็เป็นเรื่องปกติของหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องเฝ้าระวัง

เช่นเดียวกับ ที่จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้นข้นในการตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้าไปยังพื้นที่ กรุงเทพฯและจากการตรวจสอบ ข้อมูล ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ พบว่า จะมีกลุ่มมวลชนเดินทางไปให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ประมาณ 20 คน ส่วนแกนนำ ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุยสอบถาม พบว่าหลายคนยืนยันเลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมืองและเปลี่ยนอาชีพไปแล้ว

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่าที่ช่วงนี้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบตามสถานีขนส่ง และสถานีรถไฟต่างๆ ไม่เกี่ยวข้องกับการมาตรวจสอบประชาชนที่จะเดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่ เป็นการ มาตรวจดูเรื่องยาเสพติดเป็นหลัก หลังมีการจับกุมผู้ต้องหา และ ยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ บอกว่า รัฐบาลก็ไม่ได้ปิดกั้น แต่ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย

เช่นเดียวกับที่จังหวัดลำปาง นครสวรรค์ และ กำแพงเพชร ตำรวจยังคงคุมเข้ม ตั้งด่านตรวจตามเส้นทาง ที่จะเข้ามายังกรุงเทพมหานคร.

keyboard_arrow_up