ส่อแววเป็นมิจฉาชีพ! แม่ลูก6 เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือ สุดท้ายย้ายบ้านหาย ทำชาวเน็ตเริ่มสงสัย

Alternative Text pp@

จากกรณีได้มีโซเชียลแชร์ความเดือดร้อนของครอบครัวหนี่ง ซึ่งมีแม่และมีลูกจำนวน 6 คน ขอรับบริจาคสิ่งของและเงิน เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่บ้านป.แพทย์ ต.สูงเนิน อ.อสูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยได้มีหน่วยงานไปช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นนายอำเภอสูงเนิน และผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ โดยได้บริจาคสิ่งของและของเล่นต่าง ๆ กับเด็ก ซึ่งล่าสุดยอดเงินบริจาคสูงถึง 8 หมื่นบาท แต่สุดท้ายแม่ลูก 6 ได้ย้ายบ้านหายไป ชาวบ้านและผู้ที่เคยบริจาคเงินให้คาดว่าเป็นมิจฉาชีพที่หลอกหลวงเอาเงินบริจาคแล้วหลบหนีไป

โพสต์ขอรับบริจาค

ทางชาวบ้านในพื้น บอกว่า บ้านแม่ลูก 6 หลังนี้ เป็นคนต่างถิ่นย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว แต่ไม่สุงสิงกับใคร โดยเห็นว่ามีเด็กน้อยอยู่ในบ้านจำนวน 6 คน แต่ก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน ซึ่งวันที่บ้านของแม่ลูก 6 ย้ายหนีไป ตนเองก็ได้ยินเสียงอยู่แต่ไม่ได้มาดู ซึ่งพอมาทราบว่าเปิดรับเงินบริจาคด้วยและย้ายบ้านหนีแบบนี้ ทำให้ชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพใช้เด็กบังหน้า อ้างขอรับเงินบริจาคแน่นอน

ครอบครัวที่ขอรับบริจาค

ด้าน นายอำนวยศิลป์ มานะงาน ปลัดอาวุโสอำเภอสูงเนิน บอกว่า ก่อนหน้านี้หน่วยงานโดยมีนายอำเภอและทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าช่วยเหลือแล้วแต่วันนั้นแม่เด็กไม่อยู่บ้าน เจอแต่เพียงแต่เด็กเท่านั้น อย่างไรก็ตามได้แจ้งไปทางจังหวัดเพื่อตรวจสอบดูพฤติกรรมของครอบครัวนี้แล้ว ถ้าพบว่าเป็นมิจฉาชีพจริงจะทำการแจ้งความดำเนินคดีตามที่ชาวบ้านเกิดข้อสงสัย

keyboard_arrow_up