ถึงขั้นปากฉีก เนื้อหลุด! พิทบูล 3 ตัว รุมขย้ำหญิงลำปางเหวอะ เจ้าของหมาแค่พาส่ง รพ.-ยังไม่เยียวยา

หญิงวัย 42 ชาวลำปาง ถูกพิทบูลของเพื่อนบ้าน 3 ตัวรุมกัดเจ็บสาหัส ขณะเจ้าของไม่ยอมเจรจาช่วยค่ารักษา

นางศรีนวล สายสุภา อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โชว์บาดแผลที่ถูกสุนัขพันธุ์พิทบูล 3 ตัวรุมกัดจนปากฉีกเนื้อหลุดออกมา และยังถูกกัดที่บริเวณรอบศีรษะ ข้อศอก แขนขวา และนิ้วโป้งซ้ายเป็นรอยฟันกัดทะลุอีกหลายจุด

นางศรีนวล เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 08.00 น.วันที่ 8 เมษายน 2560 ตนได้เดินออกจากบ้านเพื่อจะไปร่วมงานบวชลูกชายที่จัดขึ้นกลางหมู่บ้าน แต่ขณะเดินออกจากบ้านได้ประมาณ 700 เมตร ได้ผ่านบ้านที่เลี้ยงสุนัข ปรากฏว่ามีสุนัข 3 ตัววิ่งออกจากประตูรั้วบ้านที่เปิดทิ้งไว้​กระโดดรุมกัดตนเองจนล้มลุกคลุกคลานบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่เพื่อนบ้านขับรถผ่านมาจึงได้จอดรถลงมาช่วยไล่สุนัข แต่สุนัขไม่ยอมหยุดจึงตะโกนให้เจ้าของสุนัขมาช่วยไล่ และต้อนเข้าบ้านก่อนที่เจ้าของสุนัขจะรีบพาไปส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นแพทย์ได้เย็บแผลตามจุดต่างๆ รวมแล้วกว่า 70 เข็ม ซึ่งระหว่างที่รักษาตัวได้พยายามติดต่อและเรียกร้องไปยังเจ้าของสุนัขให้มาช่วยเยียวยา และจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่เจ้าของสุนัขยังไม่ยอมมาเจรจา หรือช่วยเหลือเงินแม้แต่บาทเดียว ที่ผ่านมามีชาวบ้านเคยถูกสุนัขบ้านหลังดังกล่าวถูกกัดแล้ว 3 คน

ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อสอบถามไปยังเจ้าของสุนัข ยืนยันว่า สุนัขของตนเองนั้นไม่ได้ดุร้ายอย่างที่คิด ส่วนเหตุที่ต้องเลี้ยงสุนัขไว้ เพราะว่าภายในบ้านมีทรัพย์สินจำนวนมากจึงเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ขณะที่ชาวบ้านในหมู่บ้าน ยังคงหวาดกลัว และอยากให้ย้ายสุนัขไปเลี้ยงให้ไกลหมู่บ้าน.

keyboard_arrow_up