เรื่องเข้าใจผิด! กลุ่มแท็กซี่พัทยาล้อมรถเก๋งนึกว่าอูเบอร์ (คลิป)

เกิดเหตุกลุ่มรถแท็กซี่ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ก่อเหตุเข้าล้อมรถเก๋งของผู้หญิงคันหนึ่ง เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นรถอูเบอร์ ตำรวจภูธรเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบกลุ่มรถแท็กซี่รวมตัว บริเวณถนนใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จนทำให้การจราจรติดขัด พบว่ากลุ่มคนขับแท็กซี่เกือบ 20 คน กำลังรุมล้อมรถเก๋งนิสสัน สีดำ ทะเบียน 1 กฎ 4561 กรุงเทพมหานคร ที่มีนางสาวสุพรรณี ธรรมพิทักษ์ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ ภายในรถ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติสัญชาติจีนอยู่ในรถจำนวน 3 คน

โดยกลุ่มคนขับแท็กซี่พยายามเรียกให้คนขับรถและผู้โดยสารลงมาจากรถ แต่อีกฝ่ายไม่ยอม จนเกือบจะเกิดความวุ่นวายขึ้น กระทั่งตำรวจสั่งให้กลุ่มคนขับแท็กซี่แยกย้าย และสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางสาวสุพรรณี เล่าว่า กำลังขับรถพาลูกค้าไปพบนายจ้างชาวต่างชาติ ในเมืองพัทยา ระหว่างนั้นมีรถแท็กซี ขับตามและพยายามเบียดให้จอด แต่ไม่จอด จึงถูกขับปาดหน้าและล้อมจนไปไหนไม่ได้ ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ขณะที่กลุ่มคนขับแท็กซี่ เข้าใจว่ารถเก๋งคันดังกล่าวเป็นรถอูเบอร์ ที่มารับนักท่องเที่ยว จึงรวมตัวกันเพื่อต้องการจับตัวคนขับ

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุตำรวจได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปลงบันทึกประจำวัน และพูดคุย ปรับความเข้าใจ ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายไม่ติดใจเอาความจึงไม่มีการดำเนินคดี แต่เรื่องดังกล่าวตำรวจจะทำรายงานแจ้งไปยังหัวหน้าขนส่งอำเภอบางละมุงต่อไป.

keyboard_arrow_up