แค่ดันพื้น-วิ่ง 2 กม.เรื่องจิ๊บๆ ‘บิ๊กเจี๊ยบ’ โชว์ฟิตผ่านฉลุยทดสอบสมรรถภาพ ‘สมาร์ทแมน’ ทบ.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 60 “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมด้วย พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ และ พล.อ.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล ผู้ช่วย ผบ.ทบ. พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบก และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตามนโยบาย “สมาร์ทแมน” ของ ผบ.ทบ. เพื่อให้กำลังพลมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงเสริมสร้างบุคลิกภาพ ให้ตรงตามทหารยุคไทยแลนด์ 4.0

การทดสอบแบ่งออกเป็น 3 สถานี คือ สถานีดันพื้น 2 นาที สถานีลุกนั่ง 2 นาที และวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำร้อยละ 50 ขึ้นไป โดยแบ่งตามช่วงอายุ การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย

ผลปรากฏว่า พล.อ.เฉลิมชัย สามารถดันพื้นได้ 46 ครั้ง ลุกนั่ง ได้ 46 ครั้งและวิ่ง 2 กิโลเมตรภายในเวลา 10.02 นาที ภาพรวมถือว่าผ่านเกณฑ์ ทั้ง 3 สถานี

พล.อ.เฉลิมชัย บอกว่า การทดสอบครั้งนี้เป็นการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของกำลังพลของ ทบ.ครั้งที่ 2 พอใจที่ทุกหน่วยให้ความร่วมมือ ตนไม่ได้มุ่งเน้นเฉพาะในวันที่ทดสอบ แต่มุ่งเน้นให้ออกกำลังกายในทุกวัน ขอฝากให้ทุกคนออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและพักผ่อนให้เพียงพอ ให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าทำได้ร่างกายก็จะแข็งแรง

keyboard_arrow_up