กูรูชี้เฟอร์รารี่ไฮโซ พา “ฝน ฮอร์โมน” ซิ่งชนซ่อมยาก ต้องขายซากทิ้ง – สื่อนอกเผย รุ่นนี้เสี่ยงไฟลุก (คลิป)

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถหรูเฟอร์รารี่ ชนแท่งปูนแบริเออร์ บริเวณแนวกั้นก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้าเกาะกลางถนนศรีนครินทร์ ขาออกมุ่งหน้าสี่แยกศรีเทพา ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้รถพังยับและนายสราวุธ เสรีธรณกุล หรือกี้ อายุ 36 ปี เจ้าของเครื่องดื่มรังนกยี่ห้อดัง และยังเป็นนักแข่งรถ ได้รับบาดเจ็บขาข้างขวาหัก ส่วนบริเวณเบาะนั่งข้างซ้ายพบน.ส.ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล หรือฝน ฮอร์โมน อายุ 25 ปี ดารานักแสดง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยนายสราวุธ ให้การอ้างว่า ขณะกำลังขับรถมาตามถนน คาดว่ารถน่าจะเหยียบเข้ากับน้ำมันหรืออะไรบางอย่าง ทำให้รถลื่นและเสียหลักพุ่งเข้าชนแท่งปูแบริเออจนรถพังเสียหายและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

จำลองเหตุการณ์

ความคืบหน้า วันที่ 4 ธ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งมาติดต่อขอนำรถเฟอรารี่ คันเกิดเหตุ ออกไปซ่อม แต่ทาง ร.ต.อ.ธนาวุฒิ ดวงจินดา พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ร้อยเวรเจ้าของคดี ไม่ยินยอมให้นำรถกลับไป เนื่องจากต้องรอตรวจสอบตัวเลขตัวถังรถและเอกสารการนำเข้า ว่ามีการนำเข้าโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งขณะนี้รถยังคงเก็บอยู่ที่จัดเก็บรถของกลางของ สภ.สำโรงเหนือ เบื้องต้นแจ้งข้อหาผู้ขับขี่ฐานขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย รอให้ผู้ขับขี่มีความพร้อม ออกจากโรงพยาบาลได้ก่อน จึงจะทำการนัดหมายต่อไป

สภาพรถเฟอร์รารี่

สำหรับรถยนต์รุ่นดังกล่าว คือ เฟอร์รารี 812 ซูปเปอร์ฟาสต์ ราคา 30-31 ล้านบาท เครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร 12 สูบ ให้กำลังสูงสุด 800 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 718 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ชม. ในเวลา 2.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 340 กม./ชม.

ข้อมูลรถเฟอร์รารี คันเกิดเหตุ

นายวรพล สิงห์เขียวพงษ์ สื่อมวลชนผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ เปิดเผยว่า หากมองจากสภาพรถที่พังยับเยินแล้ว คงยากที่จะซ่อม คาดว่า ประกันภัยรถยนต์ ที่เจ้าของรถทำไว้ จะจ่ายเงินประกันให้ตามวงเงินที่ทำไว้กับประกัน แต่จะจ่ายเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับสัญญาที่ทำเอาไว้ โดยทางประกันภัยรถจะเป็นคนขายซากรถทิ้ง ส่วนกรณีดังกล่าว หากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ก็คงจะไม่ซ่อม ต้องขายซากทิ้ง

นายวรพล สิงห์เขียวพงษ์ สื่อมวลชน

ขณะที่ล่าสุด ฝนฮอร์โมน ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกเพจดังโพสต์ข้อความพาดพิงเสียหายว่า “หายไวๆนะคะทั้งคู่ ฝ่ายหญิงมีคุณแม่และผู้จัดการดูแล ฝ่ายชายมีภรรยาดูแล หายไวๆนะคะ ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเมนต์ในทางเสียหายเป็นจำนวนมาก”

เพจโพสต์ข้อความ

โดยเจ้าตัวพร้อมเอาผิดเพจดังกล่าวและผู้ที่คอมเมนต์ ทางกฎหมายทันที ว่า “สวัสดีค่ะ ฝากถึงแอดมินเพจและคนคอมเม้นนะคะ ขอแจ้งให้ทราบว่าจะดำเนินการตามกฎหมายค่ะ ข่าวที่เขียนไม่เป็นความจริง พี่เค้าไม่เคยแต่งงาน ไม่เคยมีภรรยา และคนที่เฝ้าอาการอยู่คือฝนและทางครอบครัวของพี่เค้านะคะ ตอนนี้อาการปลอดภัยดี ทั้งฝนและพี่เค้าอยู่ในขบวนการรักษาของแพทย์ สำหรับเพจนี้ที่ไม่มีจรรยาบรรณและทำให้ชื่อเสียงเสียหาย ทั้งแอดมินและบุคคลที่คอมเม้น คุยกันอีกทีผ่านขบวนการทางกฎหมายนะคะ ไม่รับคำขอโทษค่ะเพราะว่าจะได้เป็นตัวอย่างให้บุคคลสาธารณะคนอื่นๆที่เคยโดนข่าวแบบนี้เหมือนกัน ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณค่ะ”

ดาราสาวเตรียมเอาผิดเพจ

ด้าน “ซีเน็ต” เว็บไซต์ข่าวด้านยานยนต์ชื่อดังของสหรัฐฯ รายงานข่าว บริษัท เฟอร์รารี่ นอร์ธ อเมริกา ผู้แทนจำหน่ายรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ รายใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ประกาศเรียกคืน รถยนต์เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์ ที่จำหน่ายไปแล้วในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก หลังจากทีมวิศวกรในโรงงานผลิตของเฟอร์รารี่ ที่เมืองมาราเนลโล่ในประเทศอิตาลี ตรวจพบข้อบกพร่องของรถรุ่นนี้ และรถของเฟอร์รารี่ รุ่นอื่น ๆ อีก 5 รุ่น ที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟลุกไหม้ในขณะขับขี่

รายงานข่าวระบุว่า การเรียกคืนรถเฟอร์รารี่ครั้งนี้ ครอบคลุมรถที่จำหน่ายให้กับลูกค้าในสหรัฐฯ แคนาดา และเม็กซิโก รวมทั้งสิ้น 2,150 คัน โดยสาเหตุของการเรียกคืนเกิดจากวิศวกรของบริษัทแม่ที่อิตาลี ตรวจพบข้อบกพร่องของอุปกรณ์ “แยกไอน้ำมันเชื้อเพลิง” ของตัวรถ ซึ่งอาจเกิดการแตกออก และทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะมี “ไฟลุกท่วมตัวรถ” ในขณะขับขี่

“ซีเน็ต” เว็บไซต์ข่าวยานยนต์

รายงานข่าวระบุว่า สำนักงานใหญ่ของเฟอร์รารี่ในอิตาลี ได้ตรวจพบข้อบกพร่องนี้ตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้ทยอยแจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับบรรดาบริษัทผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกแล้ว โดยที่บริษัทเฟอร์รารี่ นอร์ธ อเมริกา เป็นแห่งแรกที่ประกาศเรียกคืนรถ เพื่อให้ลูกค้านำรถกลับมาเปลี่ยนอุปกรณ์ตัวใหม่และแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด

ข่าวการตรวจพบปัญหาดังกล่าว ที่อาจทำให้เกิดไฟไหม้ระหว่างการขับขี่ ถือเป็นข่าวร้ายที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของรถสปอร์ตรุ่น 812 ซูเปอร์ฟาสต์เป็นอย่างมาก เพราะรถรุ่นนี้ซึ่งมีจำนวนแรงม้าสูงถึง 789 แรงม้า ถือเป็นรถที่ได้ชื่อเร็วที่สุดเท่าที่บริษัทเฟอร์รารี่เคยสร้างมา

รายงานข่าวจากหน้าเว็บไซต์ ซีเน็ต ของสหรัฐฯ
https://www.cnet.com/roadshow/news/ferrari-fuel-vapor-leak-fire-recall/

keyboard_arrow_up