ญาติยันไม่อโหสิกรรมมือฆ่ายกครัว 3 ศพเชียงราย

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่ จ.เชียงราย ทำพิธีฌาปนกิจศพแล้ววันนี้ ท่ามกลางความเศร้าโศกของผู้ไปร่วมงาน

จากกรณี นายวราธร คุณะแสงคำ หรือ โอ๋ ใช้ปืนยิง นายอุดม กิมสี พนักงานฝ่ายจัดเก็บรายได้กองคลัง เทศบาลตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางณัชชา กิมสี ภรรยาและ น.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง ลูกสาว เสียชีวิตภายในบ้านพัก หมู่ 3 ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน จนมีผู้มาพบศพ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนตำรวจจะตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เมื่อวานนี้

วันนี้ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีมข่าวเดินทางไปที่สุสาน ภายในวัดดงหนองเป็ด ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมงานฌาปนกิจนายอุดม นางณัชชา และ น.ส.เสาวรส

ทั้งนี้ ญาติได้ประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีของชาวล้านนา พร้อมกันทั้ง 3 ศพ โดยมีนายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน และมีเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ และชาวบ้านที่รู้จักเดินทางมาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

นางดารา เจนยาน น้องสาวของนางณัชชา บอกว่า ทุกคนในครอบครัว ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของพี่สาว พี่เขย และหลานสาว โดยเห็นว่าเหตุที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

ทั้งนี้ ตนยืนยัน ครอบครัวจะไม่ขออโหสิกรรมให้กับผู้ต้องหา โดยขอให้ได้รับโทษหนักสุด หากเป็นไปได้ขอให้ประหารชีวิต ซึ่งหากเปรียบเทียบแล้วหนึ่งชีวิต ก็คงไม่เท่ากับ 3 ชีวิตที่ต้องสูญเสียไปจากการกระทำที่โหดเหี้ยมอำมหิต

สำหรับ นายนวราธร ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ได้คุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงรายแล้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนีหรืออาจไปก่อเหตุซ้ำอีก

keyboard_arrow_up