โจ๋ 16 ถูกอุ้มแฉทวงหนี้ไม่ถึงเป้าโดนเฆี่ยน งง ตร.ไม่เอาผิดปล่อยกู้ จ่อฟันปล้น-พรากผู้เยาว์ (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ปกครองของวัยรุ่นชาย อายุ 16 ปี ใน จ.ชลบุรี ได้พาบุตรชายเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ว่าบุตรชายได้ถูกแก๊งเงินกู้ อุ้มออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ก่อนนำตัวไปซ้อมในป่าเขตเขาเขียว จนได้รับบาดเจ็บ หลังไม่พอใจที่บุตรชายขอถอนตัวออกจากกลุ่ม เนื่องจากได้เงินเดือนเพียง 2,500 บาท โดยล่าสุดตำรวจ สภ.เสม็ด ตามจับตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ 3 คน ที่ก่อเหตุได้แล้ว ประกอบด้วย นายศัลยกร กรรณิภา อายุ 28 ปี นายกบิล ชุมพล อายุ 33 ปี และนายพงษ์ศักดิ์ ปราณี อายุ 42 ปี ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ 

ผู้ต้องหา “แก๊งเงินกู้”

วันที่ 2 ธ.ค. 62 นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยผ่านรายการต่างคนต่างคิด ว่า เริ่มทำงานกับแก๊งเงินกู้ ตั้งแต่ เดือน ก.ย. ที่ผ่านมา หน้าที่ตนเองคือตระเวนเก็บเงินค่าดอกจากลูกหนี้ตามบ้าน ในย่านมีนบุรี ให้ได้วันละ 150 คน ลูกหนี้ส่วนใหญ่จะเป็น พ่อค้าแม่ค้า หากวันไหนไม่สามารถเก็บเงินได้ก็ต้องกระทืบลูกหนี้เพื่อสั่งสอน และตัวเองก็ยังโดนซ้อมด้วย หนำซ้ำยังต้องควักเนื้อจ่ายค่าดอกเบี้ยแทนลูกหนี้อีก

นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย
พฤติกรรมแก๊งเงินกู้

ส่วนสาเหตุที่อยากเลิกทำ เพราะเงินเดือนน้อย ตนเองอยากออกจากลุ่มหลายครั้งแล้ว แต่คนในแก๊งไม่ยอม โดยเอาปืนจ่อที่หัวขู่ไม่ให้ถอนตัว นอกจากนี้หากใครไม่เชื่อฟังหรือทำผิดกฏ จะถูกคนในแก๊งซ้อม รุมเตะ ต่อย ใช้หวายตี ถึงขั้นเนื้อแตกเลือดไหล

แก๊งเงินกู้ใช้ปืนขู่

ด้าน นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เปิดเผยผ่านรายการต่างคนต่างคิด ว่า วันที่ 5 ธ.ค. เวลา 11.00 น. ตนเองจะพาผู้เสียหายไป พบนายไพบูลย์ แย้มเอม ประธานสภาทนายความจังหวัดชลบุรี ให้ดำเนินการช่วยเหลือ และแจ้งความที่สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติม ในข้อหาลักทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว และพรากผู้เยาว์

นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ

นอกจากนี้ นายบอย ยังเปิดเผยหลังจบรายการอีกว่า วันที่ตนโดนซ้อม คนชื่อนายตี๋กับนายอ็อฟเข้ามาตบตีตน แล้วพาตนออกจากโรงแรม ขับรถฟอร์จูนเนอร์ไปที่บนเขาเขียว ใกล้สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี ระหว่างทางตนไม่ถูกปิดตา บรรยากาศในป่า มีเชือกมัดขึงกับต้นไม้ 2 ต้น มีห่วงยางรถสิบล้อในบ่อน้ำ 2 เส้น (บ่อน้ำลึก ระดับมิดหัว มิดหลังคารถยนต์ 1.5-2 เมตร)

นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

เมื่อไปถึงในป่า ตนก็ถูกเค้นถามเรื่องที่หนีออกมาจากแก๊งทวงเงินกู้ นายตี๋ถามว่า “มึงมีอะไรอยากจะบอกแม่มึงไหม” ตนก็ตอบว่าไม่มี จากนั้น ตนก็ถูกตีด้วยไม้หวายที่กลางหลัง 4 ที และโดนเตะต่อย จับตนลงไปในบ่อน้ำ ตนก็ตะกายขึ้นมาเอง นายตี๋บอกว่า “กูสั่งสอนมึง มันไม่หวานนะ” ก่อนจะขับรถออกไป แล้วทิ้งตนไว้ในป่าพร้อมเงิน 100 บาท และบุหรี่ ตนก็เดินออกจากป่ามาเอง ทั้งนี้ ตอนนั้นตนคิดว่าอาจจะถูกฆ่าตาย เพราะโดยรอบพื้นที่คล้ายเป็นที่ประจำ ที่เอาคนมาซ้อมทุกวัน สังเกตจากหญ้าและรอยรถเหยียบ คิดว่าบริเวณนี้อาจจะเคยมีคนถูกฆ่าตายมาก่อนก็ได้

นอกจากนี้ ตอนที่ตนทำงานทวงหนี้ที่มีนบุรี เคยซ้อมลูกหนี้ผู้ชาย เตะและตบหน้า เพราะลูกหนี้ไม่จ่ายเงิน 500 บาท ตนก็ต้องเอาเงินตัวเองจ่ายแทน ในบ้านจะมีกฏระเบียบให้ออกจากบ้าน 2 รอบ คือ 6.00 – 13.00 น. และ 16.30 – 23.00 น. นอกจากนั้นห้ามออกจากบ้าน และให้หยุดทุกวันอาทิตย์ โดยก่อนหน้านี้ เคยมีคนชื่อโอม อายุ 19 ปี หนีออกจากบ้านไปก่อนตนแล้วรอด ตนจึงหนีตาม อย่างไรตามไม่เข้าใจว่าทำไมตำรวจถึงไม่เอาผิดกับแก๊งเงินกู้ อยากให้เร่งดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะคนทำผิดต้องติดคุก

ขณะที่ พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน เปิดเผยว่า แก๊งเก็บเงินกู้อาศัยอยู่กันหลายคนภายในบ้าน ใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะขับผ่านเข้าออกทุกวัน โดยจะออกไปเก็บเงินแต่เช้าก่อนจะกลับเข้ามาในเวลาเย็น คนในละแวกนี้ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักของแก๊งเก็บเงินกู้ ยอมรับว่าหน้าตาโหดทุกคน ไม่มีใครหน้าตาเป็นมิตร ก่อนหน้านี้คนในแก๊งเก็บเงินกู้ ดื่มเหล้าจนทะเลาะกันเอง ส่งเสียงดังลั่นหมู่บ้าน หนักสุดถึงขั้นใช้อาวุธมีดไล่แทงกัน

keyboard_arrow_up