ตายสยอง! หนุ่มพม่าถูกกะเหรี่ยงไล่ฟันกลางกรุง ตายคาร้านสะดวกซื้อ คนระอาตีกันเย้ย กม. ไทย (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา (1 ธ.ค. 62) ร.ต.อ.ปฏิพัทธิ์ ทองทับ รองสว. (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ภายในร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่ มาร์ท ปากซอยลาดพร้าว 85 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พบศพนายจ่าม หรือ Mr.Sai san อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้าภายในร้าน ผู้ตายมีลายสักที่แขนซ้ายลำคอซ้าย มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ช่องท้อง มีอวัยวะภายในไหลออกมา บาดแผลถูกฟันที่ศีรษะและถูกทุบตีหลายแห่ง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ

วันที่ 2 ธ.ค. 62 พ.ต.อ.จักรพันธ์ จันทรอุทัย ผกก.สน.โชคชัย กรุงเทพฯ ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวน เช็กภาพวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อเข้ารับศพของนายจ่าม ผู้เสียชีวิต โดยพบว่าถูกจดทะเบียนทำงานในพื้นที่ต่างจังหวัด แต่ยังไม่สามารถติดต่อกับนายจ้างได้

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายจ้อน อดีต รปภ.ของห้างสรรพสินค้า เปิดเผยว่า ทุกวันอาทิตย์จะเป็นจุดรวมตัวของชาวเมียนมาที่บริเวณนี้ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ ชาวเมียนมาที่เป็นกะเหรี่ยง และชาวเมียนมาที่เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้จะไม่ลงรอยกัน ชอบเดินเป็นกลุ่ม จำนวน 20-30 คน ชอบยกพวกมาเจอกัน หากอยู่นอกสายตาของ รปภ. พวกเขาก็จะยกพวกตีกันเป็นประจำ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเขาจะยกพวกตีกันด้วยสาเหตุอะไร เหตุการณ์แบบนี้ชาวบ้านก็ชินแล้ว

นายจ้อน อดีต รปภ.ของห้างสรรพสินค้า

ลุงจ้อน กล่าวต่อว่า สังเกตได้ว่าชาวเมียนมาที่ยกพวกตีกัน เขาจะไม่มายุ่งกับคนไทย ยอมรับว่าถ้าเจอชาวเมียนมาเดินเป็นกลุ่มในห้าง คนไทยก็จะพยายามเดินห่าง ๆ เพราะกลัวจะถูกลูกหลง ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะตำรวจจับเขาไม่ได้ เนื่องจากถ้าเขาเห็นตำรวจก็จะรีบวิ่งหนีทั้งหมด อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ฆ่ากันล่าสุดทำเหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปร ตนมองว่าเจ้าหน้าที่และรัฐบาลน่าควรนจะหามาตรการจัดการขั้นเด็ดขาด แก้ปัญหาชาวเมียนมาเหล่านี้

นายเบส (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

นายเบส (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่ตนเดินไปซื้อน้ำที่ร้านสะดวกซื้อ ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุประมาณ 4 คน อายุประมาณ 20-22 ปี ยืนรวมกลุ่มอยู่บริเวณเยื้องกับหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งขณะที่ตนเข้าไปในร้าน และกำลังจะจ่ายเงิน ก็สังเกตเหตุกลุ่มวัยรุ่นถือเหล็ก 3 คน กำลังรุมทุบตีผู้ตายอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ขณะนั้นไม่มีใครกล้าออกจากร้านสะดวกซื้อไปช่วย กระทั่งผู้ตายพยายามจะหนี แต่ก็มาล้มอยู่หน้าเคาน์เตอร์คิดเงิน แต่กลุ่มคนร้ายก็ยังตามเข้ามารุมตีด้วยเหล็กเสียงดังอีกหลายครั้ง หลังจากนั้นก็หนีไป

หลังจากผู้ตายถูกรุมทำร้าย สังเกตเห็นว่าเขามีรอยช้ำตั้งแต่กลางหน้าผากจนถึงลำตัว แต่ตนไม่มั่นใจว่าสภาพไส้ทะลักของศพเกิดจากการแทงด้วยเหล็กหรือไม่ ตนจึงได้ช่วยกันโทรเรียกกู้ภัยมาช่วย แต่สุดท้ายเขาก็ตาย ซึ่งตนรับสภาพนั้นไม่ได้เลย ภาพเหตุการณ์ยังติดตาจนนอนไม่หลับ

keyboard_arrow_up