เปิดใจสาวนั่งแท็กซี่แปลก คนขับคุยคนเดียว ตบไฟเลี้ยวปาดไปมา จี้สอบโชเฟอร์ ห่วงอันตราย (คลิป)

ผู้โดยสารผวา ขึ้น TAXI เจอคนขับหลอน ขับไปพูดไปคนเดียว แล้วด่ากราดไปทั่ว ซึ่งไม่รู้ด่าใคร โดยผู้โพสต์เขียนข้อความระบุว่า “อาการเป็นยังไงคะ บอกหมอมาซิ” มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตกใจ พร้อมกับแนะนำว่าควรเปลี่ยนรถ ซึ่งสาวคนโพสต์ก็ตอบบางความคิดเห็นว่า “ยุกๆ ยิกๆ กดนั่นกดนี่ ตบไฟเลี้ยวซ้ายขวา เปิดที่ปัดน้ำฝน”

วันที่ 22 พ.ย. 62 น.ส.เหมียว (นามสมมติ) ผู้โพสต์ เล่าว่า ปกติจะใช้บริการรถแท็กซี่เป็นประจำ เมื่อวานนี้ตนเองเรียกจากย่านตลิ่งชัน ไปพุทธมณฑลสาย 3 โดยก่อนจะขึ้นรถ ก็ได้พูดคุยตกลงเรื่องเส้นทางกับคนขับ ซึ่งคนขับก็พูดคุยโต้ตอบได้ตามปกติ แต่พอขึ้นรถแล้ว ก็เริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมของคนขับที่เปลี่ยนไป มีอาการตื่นตัวตลอดเวลา พูดคุยคนเดียว และขับรถเร็วปาดหน้ารถคันอื่นไปมา

น.ส.เหมียว (นามสมมติ) ผู้โพสต์

ตอนนั้นตนเห็นว่าคนขับมีอาการผิดปกติ จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป และตัดสินใจโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนภัยสำหรับผู้ที่ใช้บริการรถแท็กซี่ เพราะพฤติกรรมของคนขับรถรายนี้ นอกจากจะผิดปกติแล้ว ยังไม่ทำตามกฎหมายการจราจร อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารหรือผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบประวัติและพฤติกรรมของคนขับรถรับจ้าง ว่ามีความพร้อมในการขับรถหรือไม่

 

keyboard_arrow_up