เปิดใจหนุ่มใจป๋า จับได้เมียแต่งงานเบิ้ล ไม่เอาสินสอดคืน แถมให้พรอยู่กันสุขขี (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพ พร้อมใจความระบุว่า “แต่งงานกับผมมา 4 ปี และคงอยู่ด้วยกัน แต่คุณแต่งงานซ้อน โดยที่ผมไม่รู้ แต่ครอบครัวคุณรู้หมด ทำได้ไง ขออนุญาตแชร์แทนพี่ชายผมครับ ผมและครอบครัวรับไม่ได้ และก็ยังไม่เข้าใจ วันนี้พี่ผมจบหมดแล้ว และขอให้สังคมช่วยตัดสินด้วยว่าควรทำอย่างไร”

ภาพจากโพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 21 พ.ย. 62 นายสมภพ บุญช่วย หรือ ภพ อายุ 42 ปี ผู้โพสต์ อดีตแฟน เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ที่ผ่านมาตลอด 4 ปี ที่คบหากัน ฝ่ายหญิงทำตัวปกติ ไม่มีอะไรผิดสังเกต ตนเองและแฟนทำงานคนละที่ แฟนทำงานกรุงเทพฯ ตนทำงานที่ จ.สุพรรณบุรี ปกติจะนัดเจอกันทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ เจอกันทุกครั้งไม่เคยผิดนัด รักกันดี ไม่มีทะเลาะ ตอนกลางคืนในวันปกติก่อนที่จะเข้านอน ก็จะโทรคุยกันเป็นประจำ วันสำคัญก็จะออกไปเที่ยวกัน ตนจึงไม่เคยรู้ว่าฝ่ายหญิงมีแฟนใหม่หรือแอบไปแต่งงาน จนกระทั่งมีคนส่งข้อความมาบอก ตนจึงตัดสินใจโพสต์เพื่อหวังเตือนสติสำหรับชีวิตรัก โดยไม่สนใจว่าจะถูกฟ้องหรือไม่ แต่หากมีการฟ้อง ตนเองก็สามารถดำเนินคดีกลับได้ เพราะตนเองมีหลักฐานหลายอย่างเกี่ยวกับพฤติกรรมการนอกใจครั้งนี้

นายสมภพ บุญช่วย ผู้โพสต์

ทั้งนี้ ยอมรับว่าครั้งแรกก็ตกใจ และเสียใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ตัดสินใจเดินทางมาจากต่างจังหวัด เข้ากรุงเทพฯ ไปที่บ้านของฝ่ายชายคนใหม่ ตนเองได้คุยกับหนุ่มแฟนใหม่อยู่บริเวณหน้าบ้าน ส่วนฝ่ายหญิงปิดล็อกประตูอยู่ภายในบ้าน ไม่ออกมาเจอหน้า ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจหรือโกรธแค้น เพราะฝ่ายชายไม่รู้มาก่อนว่าผู้หญิงคบหาอยู่กับตน คนไม่รู้ย่อมไม่ผิด แต่ตนโกรธฝ่ายหญิงมากที่ทำแบบนี้

นายสมภพ และอดีตภรรยา

ดังนั้น ที่ตนลงเรื่องราว ไม่ใช่เพียงแค่จะประจาน แต่ต้องการเตือนสติกับสังคม ให้ผู้ชายหลายคนอย่าตกเป็นเหยื่อ รักแบบมีสติ รอบคอบรัดกุม ไม่อยากให้ชีวิตคู่ต้องมีคนเสียใจแบบนี้ ที่สำคัญการที่ตนเองกระทำการไปทั้งหมดมีสติ ไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นหรืออาฆาต ซึ่งถ้าเป็นกรณีคู่อื่น ป่านนี้คงเกิดเหตุฆ่ากันตายไปแล้ว แต่ตนเองนึกถึงคนที่อยู่ข้างหลัง พ่อและแม่ รวมถึงอนาคตที่ต้องก้าวต่อไป ไม่เอาตัวเองไปแลกกับผู้หญิงเพียงคนเดียว

นายสมภพ และอดีตภรรยา

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตนเองได้ตัดสินใจเคลียร์ปัญหากับฝ่ายชายที่เป็นแฟนใหม่ ตนเองได้ตัดสินใจบอกเลิกและยกฝ่ายหญิงให้ โดยไม่มีข้อลังเลใจ พร้อมทั้งไม่เรียกคืนสินสมรสที่เคยให้ “อยากจะไปมีชีวิตใหม่ก็เชิญ ขอให้ไปเจอรักที่ดี แล้วอย่าไปทำกับใครอีก”

นอกจากนี้ วันที่ผู้หญิงไปแต่งงานใหม่ คือวันที่ 9 ต.ค. 62 แต่หลังจากนั้นตรงกับวันหยุด 12 ต.ค. 62 ฝ่ายหญิงยังมาหาตนเอง และไปเที่ยวภูทับเบิกด้วยกัน ยอมรับว่าไม่มีอะไรผิดสังเกต เพราะถ่ายรูปลงโซเชียลตามปกติ

keyboard_arrow_up