จำนนด้วยหลักฐาน! รวบหัวขโมยขี้เมา ขโมยเงินในบาตรพระประธาน (คลิป)

ร.ต.อ.ทรัพย์ ปองดอง รอง.สวป.สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งจากพระอธิการชลฌาทิศ เจ้าอาวาสวัดศรีรองเมือง ตั้งอยู่ถนนท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปางว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยเงินในบาตรพระประธานที่ตั้งไว้เป็นที่รับบริจาคภายในวิหารของวัด และได้ควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

พบคนร้ายคือนายชาญวุฒิ โกสุโท อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 452 หมู่ที่ 3 ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ท่าทางเหมือนคนเมาสุราโดยอ้างว่า ไม่ได้ขโมยเงินแต่อย่างใด ตั้งใจนั่งรถโดยสารจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจะมาไหว้พระขอพรเท่านั้น แต่จำนนด้วยหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จึงรับสารภาพว่าตกงานอยากกลับบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มีเงินจึงได้ทำทีเป็นนักเที่ยวทำบุญไหว้พระก่อนที่จะอาศัยช่วงปลอดคนขโมยเงินซึ่งเป็นเหรียญอยู่ในบาตรพระประธานแล้วใส่ในกระเป๋ากางเกงพร้อมยกมือไหว้ขอเจ้าอาวาสไม่ให้เอาเรื่อง

พระอธิการชลฌาทิศ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีคนร้ายได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในวิหารของวัดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ โดยในวันนี้เห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาภายในวัดเพียงคนเดียว และได้เดินวนเวียนไปมาทำทีเหมือนนำเงินจากการะเป๋ากางเกงใส่ลงในบาตรพระประธานที่ตั้งไว้ แต่ได้ใช้มือจับกำเอาเงินเหรียญใส่ในกระเป๋ากางเกงจนเงินในบาตรเหลือเพียงเหรียญสลึงจึงควบคุมตัวแล้วแจ้งตำรวจดังกล่าวและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up