พ่อเปิดใจ คลิปว่อนชกลูกกองกับพื้นแค่สั่งสอน หลังจับได้ไถเงินเพื่อนที่ยากจน (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะชายรายหนึ่งทุบตีลูกอย่างหนัก ซึ่งเหตุเกิดขึ้น ในบ้านเอื้ออาทร 2 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

วันที่ 15 พ.ย. 62 ดร.วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางบัวทอง พร้อมกับกองสวัสดิการสังคมลงพื้นที่เข้าพบพ่อและเด็กในคลิปวิดีโอ เพื่อพูดคุยสอบถามเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่เข้าพบเด็กและครอบครัว

ซึ่งจากการสอบถามเด็ก ทราบว่าเด็กอายุ 13 ปี ที่ถูกพ่อตี ก่อนหน้านี้สัญญากับรุ่นน้องที่อยู่ในหมู่บ้านที่มีพ่อเป็นผู้พิการทางสายตา (เสื้อขาวในสคลิป) ว่าถ้าไปเรียกที่บ้านจะต้องมาเล่นด้วยกัน หากไม่ลงมาก็จะถูกปรับ จำนวน 50 บาท ซึ่งเพื่อนไม่ยอมมาเล่นด้วยกัน 4 วัน ก็รวมเงินเป็น 200 บาท

นายโทน (นามสมมติ) พ่อของเด็ก

นายโทน (นามสมมติ) อายุ 42 ปี พ่อของเด็ก เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 20.20 น. ขณะที่ตนกลับมาจากทำงาน ชายตาบอดที่เป็นพ่อของเพื่อนลูกชาย ก็มานั่งดักรอที่หน้าบ้าน และบอกตนว่าลูกชายได้ไปไถเงินลูกชายของเขา ซึ่งตนรับไม่ได้ที่ลูกชายไปรังแกคนอื่น เนื่องจากครอบครัวของชายตาบอดก็ลำบากอยู่แล้ว ซึ่งตนอยากชี้แจงว่าไม่ได้ตีลูกบ่อย จะตีเฉพาะตอนทำผิดเท่านั้น ซึ่งคนเป็นพ่ออย่างตนก็รักลูกอยู่แล้ว และที่ตนต้องตีลูกหนัก เพราะไม่อยากให้ลูกไปไถเงินของลูกของชายตาบอดอีก ซึ่งยอมรับว่าลูกชายค่อนข้างเกเร

นายโทน กล่าวต่อ ตนคิดว่าถ้าตนแค่สั่งสอนด้วยการตำหนิ ลูกก็คงจะไม่กลัว จึงจำเป็นต้องลงมือทุบตีบ้าง ซึ่งการที่คลิปถูกเผยแพร่แล้วถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น ตนก็ขอโทษทางสังคมที่ตนทำรุนแรงกับลูก แต่ที่ตนทำรุนแรงก็เพราะไม่อยากให้ลูกเป็นคนไม่ดี

นางก้อย (นามสมมติ) แม่เลี้ยงของเด็ก

ด้าน นางก้อย (นามสมมติ) อายุ 35 ปี แม่เลี้ยงของเด็ก เปิดเผยว่า ตนก็ไม่อยากให้สามีตีลูกแรง จึงพยายามห้ามปราม แต่สามีก็บอกว่าอย่าห้าม เพราะอยากสอนลูกให้จำ หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ ตนก็กังวลเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว ไม่อยากให้ใครมองครอบครัวของตนไม่ดี ยืนยันว่าครอบครัวของตนอยู่อย่างอบอุ่น ที่ทุบตีลูกเพราะอยากให้เขาเป็นคนดี

นางก้อย พูดทั้งน้ำตาว่า ตนค่อนข้างเครียด และอยากบอกว่าไม่มีใครไม่รักลูก ซึ่งพวกตนก็ทำดีที่สุดแล้ว ที่ตีลูกก็เพราะไม่อยากให้ลูกไปรังแกและสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก

keyboard_arrow_up