บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์-โต๊ะบอลเถื่อนกลางเมืองพัทยา (คลิป)

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2560 นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.กองร้อยอาสารักษาดินแดนอําเภอบางละมุง ทหารเสือราชินี และตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 259/64 ตั้งอยู่กลางซอย 10 โพธิสาร ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์และโต๊ะบอลเถื่อน

จากการสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจค้นพบว่าบริเวณหน้าอาคารติดป้ายลักษณะเป็นร้านเกมส์อินเทอร์เน็ต ระบุชื่อร้านซีสตอรี่ ส่วนด้านในพบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งบริเวณหน้าจอถูกเปิดโปรแกรมพนันออนไลน์ประเภทสล็อตยิงปลาและอื่นๆค้างไว้รอลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ภายในห้องแลกเงินพบว่าเปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลลีกต่างประเทศอีกด้วย โดยมี นายธนพนต์ นามส่วย อายุ 30 ปี และ น.ส.ขันคำ จันดี อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูบ่อนพนันแห่งนี้

สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้หลายรายการประกอบด้วย คอมพิวเตอร์จำนวน 30 เครื่อง โต๊ะ เก้าอี้ โพยบอลบอกเรทราคาต่อลอง นามบัตรเชิญชวนลูกค้า ป้ายโฆษณาชวนเชื่อระบุเป็นภาษาไทย “โชคจากเงิน 10 บาท” บัญชีรายรับรายจ่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “จัดให้มีการเล่นการพนัน เพื่อเอาทรัพย์สิน โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนควบคุมตัวสองผู้ดูแลบ่อนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันหลายประเภท จึงลงพื้นที่สืบสวนพร้อมส่งสายลับเข้าไปใช้บริการจนแน่ใจว่ามีการเปิดบ่อนการพนันจริง สนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุมดังกล่าว สำหรับบ่อนพนันแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ประมาณ 2 อาทิตย์ และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเครือข่ายใหญ่มีหลายสาขาทั่วประเทศ โดยมีนายทุนใหญ่เป็นชาวไทยและต่างชาติอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สอบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมต่อไป.

 

keyboard_arrow_up