ไม่ผิดคาด! สาวหายลึกลับ เจอศพก้นบ่อ แฟนหนุ่มหนีสื่อ ถูกจี้ปมฆาตกรรม (คลิป)

จากกรณี น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ หรือ ต่าย อายุ 23 ปี หายตัวไปจากบ้าน หมู่ 8 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 62 ต่อมาวันที่ 10 พ.ย. 62 พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ใกล้บ้านร้าง ในสวนมะขาม ห่างจากบ้านประมาณ 5 กิโลเมตร

น.ส.เสาวลักษณ์ โนนสังข์ ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด วันที่ 13 พ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโคก พร้อมชาวบ้านกว่า 50 คน ช่วยกันตรวจสอบและค้นหาในสวนมะขาม และบ้านร้าง กระทั่งพบศพ น.ส.ต่าย อยู่ในท่อซีเมนต์ ลักษณะเน่าเปื่อยจนชิ้นเนื้อหลุดจนเห็นกระดูก ทั้งนี้ ตำรวจระบุว่าเป็นการตายที่ผิดปกติ (อ่าน : สาวหาย 22 วัน พบเป็นศพยัดท่อ แม่เชื่อถูกฆ่า พิรุธก่อนตายลูกทะเลาะแฟน ปมหวนคุยคนรักเก่า)

บริเวณจุดพบศพ

นางพยัพ โนนสังข์ อายุ 52 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ อยู่ในอาการช็อก พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองไม่คิดว่าจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ไม่คิดว่าลูกจะนอนตายอยู่ในบ่อ รับไม่ได้ ทั้งที่ทำใจไว้บ้างแล้ว ซึ่งถ้าเป็นการคิดสั้นฆ่าตัวตาย ตนเองจะไม่เสียใจแบบนี้ แต่ครั้งนี้เชื่อมั่นว่าไม่ใช่ฆ่าตัวตาย ต้องมีคนฆ่า เพราะระดับน้ำไม่ลึก คนปกติจะไม่สามารถฆ่าตัวตายได้

สภาพศพของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ตนพุ่งเป้าไปที่แฟนหน่มของลูกสาว อายุ 38 ปี เพราะมีพฤติกรรมแปลก ขาดการติดต่อ ไม่สอบถามหาลูกสาวตน ที่สำคัญเชื่อมโยงไปถึงเหตุการณ์วันที่ 18 ต.ค. ที่เจ้าตัวไปเจอว่าลูกสาวอยู่กับเพื่อนผู้ชายที่บ้าน ทำให้เกิดความไม่พอใจ ก่อนมากราบขอโทษตน แล้วบอกว่า “ผมไม่สามารถเป็นเขยแม่ได้แล้วนะ ผมขอโทษ” จนกระทั่งวันที่ 22 ต.ค. นายรุ่ง โทรนัดลูกสาวออกไปเอาเงิน 500 บาท แล้วหายตัวไป ตนคิดว่าเป็นการลวงไปฆ่า เพราะความหึงหวง

นางพยัพ โนนสังข์ แม่ของผู้เสียชีวิต

นายสมเกียรติ คนดูแลสวน ให้ข้อมูลว่า วันที่ 10 พ.ย. ตนเองเข้ามาที่สวน พบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ แต่ก็ไม่ได้กลิ่นเหม็นเน่าหรือสิ่งผิดปกติ จากนั้น ตนเองตัดหญ้ารอบบ่อ ก็ไม่เจอสิ่งผิดปกติ จนกระทั่งวันนี้ พบว่ามีศพอยู่ภายในบ่อ จึงตกใจ และก่อนหน้านี้แฟนหนุ่มของผู้ตายก็ไม่เคยแวะเวียนมาที่สวน

นายเมาะ (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของผู้ตาย

ที่ สภ.บ้านโคก ฝ่ายสืบสวน เดินทางไปเชิญบุคคลต้องสงสัยสอบ 2 คน คือ นายรุ่ง (นามสมมติ) แฟนของผู้ตาย และนายเมาะ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เพื่อนชายคนสนิทของผู้ตาย โดยนายเมาะเปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้ว่านางสาวเสาวลักษณ์หายไปไหน เพราะขาดการติดต่อ ตนเองก็พยายามช่วยค้นหา และตามความคืบหน้ากับแม่นางสางเสาวลักษณ์ตลอด แต่ยอมรับว่าวันก่อนหายตัวไป นางสาวเสาวลักษณ์แอบแวะมาหาตนเองที่บ้านจริง ในวันที่ 18 ต.ค. แต่ไม่ได้มีอะไรกัน มาเจอกันในฐานะเพื่อน

ลำดับเหตุการณ์
ลำดับเหตุการณ์
ลำดับเหตุการณ์

หลังจากนั้น นางสาวเสาวลักษณ์มาถึงก็พบว่านายรุ่ง แฟนหนุ่ม แอบขับรถสะกดรอยตามมาพบว่าตนเองอยู่กับนางสาวเสาวลักษณ์ที่บ้าน แต่ก็ไม่มีเรื่องกัน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องกับนายรุ่ง

นายรุ่ง (นามสมมติ) แฟนของผู้ตาย

ขณะที่ นายรุ่ง (นามสมมติ) อายุ 38 ปี แฟนของผู้ตาย มีสีหน้าเคร่งเครียด เดินวนไปมา และปฏิเสธให้สัมภาษณ์ บอกเพียงสั้น ๆ ว่า “ไม่รู้เบาะแส ไม่รู้เรื่อง ตำรวจก็เรียกมาคุยทั่วไป ไม่รู้เรื่องว่าแฟนจะมีกิ๊กกี่คน มันเป็นเรื่องของเขา แต่ผมไม่ได้โกรธเคืองกิ๊กหรือแฟน ตอนนี้เครียด เลิกถามได้แล้ว” ก่อนที่จะเกิดหนีไป

หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ

ส่วนความคืบหน้าคดี ตำรวจระบุว่าเป็นการตายผิดปกติ ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ประกอบ ก่อนเชื่อมโยงดีเอ็นเอคนก่อเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องสงสัย 2 คน ยังให้การปฏิเสธ และอ้างว่าไม่เกี่ยวข้อง โดยเจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่สาเหตุชู้สาว ทะเลาะซึ่งหน้า และขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุจะเชื่อมโยงผู้ก่อเหตุได้

keyboard_arrow_up