“ครูเงาะ” เข้ารับทราบข้อหา เชื่อมั่นความบริสุทธิ์หลังถูกโยงขู่กรรโชกครูอ้อย 11 ล้าน

จากกรณี ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง เจ้าของหลักสูตร เข็มทิศชีวิต ที่ออกมาแจ้งจับอดีตคนเคยสนิทอย่าง ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ พร้อมกับบุคคลอีก 2 ราย ใน 3 ข้อหา ทั้งหมิ่นประมาท กรรโชกทรัพย์ 11 ล้าน และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์นั้น ส่งผลให้ต่อมา ครูเงาะ แถลงข่าวชี้แจง โดยไม่ทราบว่าฝั่ง ครูอ้อย เอาหลักฐานอะไรมากล่าวหาตน พร้อมระบุว่า ไม่เกี่ยวข้องกับแก๊งข่มขู่เรียก 11 ล้านแต่อย่างใด

ล่าสุด วันนี้ (21 ส.ค.) ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ่อทอง จังหวัดชลบุรี  ตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ หลังถูกคู่กรณีแจ้งความดำเนินคดีในความผิดฐานข่มขู่กรรโชกทรัพย์ พร้อมนำหลักฐานมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยได้นำหลักฐานต่างๆ เข้ายื่นต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงในการสอบปากคำ

ภายหลังครูเงาะ เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน และได้มีการพูดคุยตามปกติ ถึงข้อกล่าวหา 4 ข้อหาคือ ความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ รีดทรัพย์ หมิ่นประมาท และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และพร้อมจะกลับมาอีกครั้งหากตำรวจมีการเรียกตัว เนื่องจากตัวเองมีความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ โดยมั่นใจในพยานหลักฐานของตนเอง พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ตามที่คู่กรณีกล่าวอ้างแต่อย่างใด ส่วนกรณีที่จะฟ้องกลับคู่กรณีหรือไม่นั้น  ครูเงาะบอกว่าจะขอปรึกษากับทนายความอีกครั้ง

keyboard_arrow_up