เจ้าของบ้านที่ถูกตรวจค้น ยัน “ผ้าพันแผล” ที่เจ้าหน้าที่ยึดเป็นของ “ผู้ป่วยมะเร็ง” ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัย

Alternative Text pp@

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเปิดปฏิบัติการณ์ ลุยตรวจค้น 19 จุด พร้อมคุม 6 ผู้ต้องสงสัย โยงเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ. จนมีผู้เสียชีวิต 15 ศพ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 ได้สั่งระดมกำลัง ออกติดตามปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ในรัศมีรอบๆ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน วานนี้ 9 พ.ย. และหนึ่งในนั้น ทางชุดปฏิบัติการร่วมตำรวจ ทหาร ยืนยันว่าได้พบพยานหลักฐานสำคัญ ในบ้านของนายอิมรอน สะแลแม เลขที่ 125/3 หมู่ที่ 7 ตำบลลำพะยา ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องสงสัย คืออุปกรณ์การรักษาพยาบาล ได้แก่ผ้าก๊อต สำลี ผ้าปิดจมูก และอื่นๆ ที่ใช้เกี่ยวกับการทำความสะอาดแผล ทำให้สงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลคนร้ายที่ถูกยิง ในคืนเกิดเหตุ จึงได้ควบคุมตัว มาสอบสวนยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ในขณะนี้

ญาติของผู้ต้องสงสัย

วันที่ 10 พ.ย. นางธาริณี มะมิง ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของผู้ต้องสงสัย บอกว่า เพิ่งเห็นจากข่าวว่าผ้าพันแผลที่เจ้าหน้าที่เก็บไปตรวจสอบดีเอ็นเอ ได้จากการตรวจค้นที่บ้านต้นหยีนั้น ยืนยันว่า เป็นชุดอุปกรณ์ที่ใช้ทำแผลให้มารดาที่เป็นมะเร็งคอหอยระยะที่ 3 ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไป ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามกัน โดยปกติทำแผลที่คอและท้อง ให้มารดาทุกวันเช้าเย็น แล้วนำขยะใช้แล้วจากการทำแผลใส่ถุงใส 2 ถุง ถุงดำ 1 ถุง ไปวางไว้หน้าบ้านรอรถขยะของ อบต. มาเก็บ ซึ่งจุดที่วางไว้อยู่ตรงข้ามบ้านผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจควบคุมตัวไป

โดยวันนั้น ตำรวจก็มาถาม และก็บอกว่าเป็นขยะจากการทำแผลให้แม่ แต่ตำรวจขอเก็บไปตรวจสอบ เนื่องจากอยู่ตรงข้ามบ้านผู้ต้องสงสัย ซึ่งตนก็เข้าใจ แต่เมื่อปรากฏออกข่าวก็ไม่สบายใจ กลัวจะเกิดความเข้าใจผิด และที่สำคัญเกรงว่า ชาวไทยพุทธในพื้นที่ลำพะยา จะเข้าใจผิดหรือเกิดความระแวง ว่าคนมุสลิมในหมู่บ้าน มีความอคติกับชาวไทยพุทธในพื้นที่ จึงขอยืนยันว่า สิ่งของพบเห็นในวันตรวจค้นไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

นางธาริณี มะมิง ชาวบ้าน

ด้านนายมะสือดี สะแลแม บิดา ของนายอิมรอน ผู้ต้องสงสัย บอกว่า ลูกชายไม่มีได้ส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุแต่อย่างใด ในวันเกิดเหตุลูกชายเรียนการท่องอัลกุรอาน และเดินทางไปที่ อ.เบตง จ.ยะลา และสิ่งของที่พบเป็นของญาติที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ในขณะนี้

นายมะสือดี สะแลแม บิดา ผู้ต้องสงสัย
keyboard_arrow_up