เปิดวงจรปิด นาที ตร. ล่าแก๊งค้ายา ซิ่งเก๋งชนดะ 5 คัน ชาวบ้านรถพัง ผวาเสียงปืนสนั่นเหมือนในหนัง (คลิป)

จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.5 ล่อซื้อยาเสพติด (ไอซ์) บริเวณห้างสรรพสินค้าย่าน ถ.พระราม 4 โดยคนร้ายไหวตัวทัน ขับรถเก๋ง โตโยต้า ยารีส สีดำ ทะเบียน 6กบ-7084 กทม. หลบหนีไปเฉี่ยวชนรถของประชาชน ได้รับความเสียหาย 5 คัน ก่อนลงจากรถ แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในคลองเตยซอย 8 เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 7 พ.ย.62

วงจรปิดหน้าร้านขายของ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณตลาดคลองเตย สอบถาม นายสมโภชน์ รอดเอี่ยม อายุ 43 ปี ผู้เสียหายที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขนอาหารทะเลขึ้นรถกระบะ เตรียมกลับบ้านในซอยคลองเตย 5 โดยกำลังยืนอยู่หน้ารถ เห็นรถยนต์คันดังกล่าวขับเหมือนหนีอะไรมา แล้วบีบแตรไล่ แล้วจู่ ๆ ก็เร่งเครื่องชนเข้าอย่างจัง จนข้างหน้ารถของเขายุบและพังบางส่วน จากนั้นรถของคนร้ายได้ขับเข้าไปในตลาด แล้วชนรถคันอื่น ๆ อีกหลายคัน และชนข้าวของกระจัดกระจาย ระหว่างนั้นตำรวจได้ยิงยางรถ 3 นัด ซึ่งเขาเห็นคนภายในรถนั่งมา 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน โดยมีผู้ชายเป็นคนขับ ส่วนผู้หญิงนั่งข้าง ๆ

นายสมโภชน์ รอดเอี่ยม อายุ 43 ปี ผู้เสียหาย
จำลองเหตุการณ์

ด้าน นางบุญมี โสรา อายุ 57 ปี คนเห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งทำงานอยู่ในร้าน และได้ยินเสียงคนพูดว่า “อยู่ตลาดคลองเตย ๆ” ภายหลังทราบว่าเป็นเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นึกว่าวัยรุ่นไล่ตีกัน กระทั่งเห็นรถเก๋งสีดำของคนร้าย เดินหน้ามาชนกับรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จอดขวางหน้าอยู่จนรถล้ม ที่พยายามบอกให้เปิดประตู ก่อนที่คนร้ายจะถอยรถไปชนรถอีกสามคัน และพยายามเดินหน้าไปอีก จังหวะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงปืนสกัดที่บริเวณล้อรถ 1 นัด ทั้งนี้คนร้ายเห็นว่าถนนพระราม 4 รถติดมาก เลยเลี้ยวเข้ามาในซอยตลาดคลองเตย หลังจากที่เลี้ยวเข้าตลาดมาตนได้ยินเสียงปืนดังอีกประมาณ 4-5 นัด แต่ไม่ได้ตามไปดูเพราะรู้สึกกลัว ทั้งนี้ตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งเสียงปืนดังสนั่น เหมือนกับในหนังเลย

นางบุญมี โสรา คนเห็นเหตุการณ์

ขณะที่ตำรวจ บอกว่า เหตุการณ์นี้ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.5 ได้ล่อซื้อยาจากเครือข่ายยาเสพติด แต่คนร้ายไหวตัวทัน ขับรถหลบหนีจากย่านทองหล่อ จนมาถึงบริเวณซอยคลองเตย 8 เจ้าหน้าที่จึงยิงยางรถเพื่อสกัด แต่คนร้ายได้ทิ้งรถหลบหนีไปได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งหลังจากนี้จะนำรถยนต์ที่คนร้ายทิ้งไว้ไปตรวจสอบหาตัวเจ้าของรถ ก่อนจะเรียกมาให้ปากคำ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

keyboard_arrow_up