ลูก “เจ๊เงาะ โสธร” ช็อก แม่ถูกยิง 3 นัด เผยหนี้ท่วมไม่เคยปล่อยกู้ – เพื่อนคาดเจออาถรรพ์ไข่ต้มแก้บน (คลิป)

วันที่ 8 พ.ย. 62 กรณีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพวินาทีที่นางสายใจ ฤทธิ์เนียม อายุ 48 ปี หรือ เจ๊เงาะ แม่ค้าขายลอตเตอรี่และขายไข่แก้บนที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา ขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวออกจากซอยบ้านพัก  ได้ไม่ถึง 10 นาที ก่อนมาโดนคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถเก๋งมาก่อเหตุยิงจนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

โดยพฤติกรรมคนร้ายจะใช้วิธีขับรถเก๋งตามประกบ เมื่อสบโอกาสได้ใช้อาวุธปืนที่นำมายิงเข้าที่ด้านหลังก่อนจะขับรถมาเทียบข้าง และเหมือนมีการพูดคุยกัน จากนั้นเจ๊เงาะวิ่งหนีแล้วล้มฟุบลงที่ทางเท้า

นายชาย สามีผู้เสียชีวิต

โดยนายชาย สามีผู้เสียชีวิต บอกว่า เหตุเกิดขึ้นตอนเช้าวันนี้น จึงมาจุดธูปเรียกภรรยากลับบ้าน เท่าที่ทราบภรรยาเป็นเพียงแม่ค้าขายของ และจัดหาละครนางรำเท่านั้น ส่วนเรื่องปล่อยเงินกู้ ตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะไม่เคยมีธุรกิจด้านนี้ ได้ดูภาพจากคลิปแล้วเชื่อว่าคนร้ายตั้งใจมายิง

นายหม่อง ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้านนายหม่อง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังรัว 3-4 นัด ตอนแรกคิดว่ายิงปืนขึ้นฟ้า นาทีที่เปิดบ้านมาก็พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยปั๊มหัวใจเจ๊เงาะอยู่ ตนเองจึงมาดูกล้องวงจรปิดที่ร้าน ก็เห็นรถคันที่ก่อเหตุจึงส่งภาพให้ตำรวจเพื่อประกอบสำนวนคดี

นางทิฟฟี่ ลูกสาวผู้เสียชีวิต

ขณะที่นางทิฟฟี่ ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดใจทั้งน้ำตาว่า เสียใจมากที่แม่ถูกคนร้ายดักก่อเหตุแบบนี้ มองว่าคนร้ายทำเกินไปผู้หญิงตัว โกรธแค้นอะไรแค่ถีบรถให้ล้มบาดเจ็บก็พอแล้ว ไม่เห็นจะต้องดักยิงกันถึงขั้นเอาชีวิต ตนเองสนิทกับแม่มาก แต่แม่ก็ไม่ได้ว่าบอกเล่าให้ตนเองฟังทุกเรื่อง ยอมรับว่าแม่ไปกู้เงินมา เรียกว่าเป็นเจ้าแม่กู้เงินก็ได้ ไม่ใช่เจ้าแม่ปล่อยเงินกู้ แม่ไม่ใช่มาเฟียเป็นเพียงประชาชนหาเช้ากินค่ำ และที่ผ่านมาก็บ่นว่าเครียดเรื่องเงิน แต่ไม่ได้บอกว่าไปกู้ใครที่ไหนมาบ้าง มีปรับทุกข์กับตนเองแล้วก็ร้องไห้กันบ้าง ตนเองก็ให้กำลังใจแม่เท่าที่จะทำได้ ที่ผ่านมาแม่ทำงานหาเงินตัวเป็นเกลียว เนื่องจากเป็นเสาหลักของครอบครัว

จากนี้ไม่รู้ว่ารายได้จากการเป็นนางรำแก้บนของตนเอง จะเพียงพอต่อการเลี้ยงดูคนในครอบครัวแทนแม่ได้หรือไม่ ตั้งแต่ตัวเองเกิดมาก็เห็นแม่อยู่ที่วัดมาโดยตลอด เมื่อก่อนแม่เป็นนางรำจนกระทั่งผันตัวไปเป็นแม่ค้าขายล็อตเตอรี่บ้าง ขายไข่ต้มแก้บนบ้าง

นายอำนาจ (นามสมมติ) เจ้าของร้านขายไข่ต้มแก้บนหน้าวัด

ขณะเดียวกัน นายอำนาจ (นามสมมติ)เจ้าของร้านขายไข่ต้มแก้บนหน้าวัด บอกว่า ตนเองเป็นญาติและรู้จักกับเจ๊เงาะดี คนในวัดรักใคร่กันดีไม่มีทะเลาะกันแน่นอน เจ๊เงาะไม่มีพิษมีภัยกับใคร ที่ผ่านมาก็พอทราบมาบ้างว่ามีปัญหาเรื่องเงิน อย่างไรก็ตาม ตนเองเชื่อว่าเจ๊เงาะอาจจะถูกหลวงพ่อลงโทษ เนื่องจากเจ๊เงาะชอบเอาไข่หลวงพ่อที่ชาวบ้านแก้บนมาขาย ลักษณะเหมือนเวียนกัน ตนเองเชื่อว่าอาจจะเป็นเรื่องของเวรกรรม

keyboard_arrow_up