เศร้า! ยายเผาหญ้าถูกไฟคลอกตายอนาถ หลานสะอื้น เห็นดิ้นทุรนคากองเพลิง แต่ช่วยไม่ได้ (คลิป)

วันที่ 8 พ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีที่นางสมบัติ เทศแจ่ม อายุ 74 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบริเวณใกล้บ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ต.หนองนางนวล อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ขณะที่จุดไฟเผาหญ้า โดยหลังญาติจากนำศพจากการผ่าพิสูจน์มาตั้งศพบำเพ็ญกุศล บรรยากาศพิธีบำเพ็ญกุศลคืนแรกเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

งานศพผู้เสียชีวิต

โดยนางอมรรัตน์ ขลุ่ยทอง หลานของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรกเล่าว่า ตัวเองนั้นเดินทางมาพร้อมกับลูกเพื่อมาเยี่ยมเยียนตามปกติ โดยก่อนนั้นได้มีเด็ก ๆ ซึ่งกลับจากโรงเรียนวิ่งมาบอกกับตนว่า มีคนเป็นลมใกล้กองไฟ ตนเองนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร และเดินเข้าไปดูที่เกิดเหตุจนมาทราบว่านางสมบัตินั้นถูกไฟคลอกเสียชีวิตไปแล้ว

นางอมรรัตน์ ขลุ่ยทอง หลานของผู้เสียชีวิต

ด้วยความตกใจตนเองจึงได้รีบวิ่งไปแจ้งน้ากับนายสถิต เทศแจ่ม สามีของนางสมบัติได้ทราบ ก่อนรีบไปแจ้งแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดูเหตุการณ์ และประสานรถน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลหนองนางนวลให้เข้ามาช่วยดับไฟ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ด้านนางนางประภา เทศแจ่ม อายุ 70 ปี น้องสาวของผู้ตาย และเป็นผู้นำศพผู้ตายออกมาจากกองไฟ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายบอกกับตนว่าจะออกมาเผาขยะ และยังได้ห้ามไม่ต้องออกมาเผา ให้อยู่ที่บ้าน เพราะผู้ตายตาไม่ค่อยดี และเดินไม่ค่อยไหวแล้ว จนกระทั่งหลานที่อยู่บ้านไม่ห่างกันในหมู่บ้านเดียวกันได้วิ่งมาเรียกตนเอง ว่าผู้ตายนั้นถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว และได้พยายามดึงศพออกมาอย่างทุลักทุเล และใช้เวลาไปนานพอสมควรกว่าจะนำศพออกมาได้ ด้วยสภาพศพที่ไหม้เกรียมช่วงศีรษะ เป็นที่น่าเวทนา

keyboard_arrow_up