‘พระพยอม’ ลื่นล้มหัวฟาดพื้นเย็บ 11 เข็ม เผยอาการดีขึ้นแล้ว สาเหตุเพราะสวมรองเท้าเก่าไม่มีดอกยาง

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. มีการแชร์คลิปภาพวงจรปิดในโลกโซเชียล เหตุการณ์ที่พระพิศาลธรรมพาที หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มหน้ากุฏิ ขณะกำลังเดินไปทำวัตรเช้า ทำให้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เหตุเกิดช่วงเวลา 05.00 น. ของวันศุกร์ที่ผ่านมา (18 ส.ค.) ทางลูกศิษย์ที่เห็นเหตุการณ์ได้นำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดเย็บบาดแผล 11 เข็ม และเอ็กซเรย์สมอง

เช้านี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดสวนแก้ว ไปพบ พระพยอม ท่านเล่าว่า วันเกิดเหตุตอนเช้าประมาณตี 5 ได้เดินออกจากกุฎิเพื่อออกไปทำวัตรเช้า แต่วันนั้นมีฝนตกขณะกำลังก้าวเท้าลงจากพื้นหินอ่อนที่ยกระดับ เกิดลื่นล้มแล้วศีรษะตรงท้ายทอยได้กระแทกกับขอบพื้นที่ยกระดับ ตอนนั้นรู้สึกมึนหัวพอจับดูพบว่ามีเลือดไหล เป็นจังหวะที่ลูกศิษย์เห็นจึงได้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล

พระพยอมยังบอกอีกว่าที่ ลื่นล้มเพราะรองเท้าที่ใส่มันเก่ามากจนไม่มีดอกยางแล้ว แต่ด้วยความเสียด้ายไม่อยากทิ้งเลยเอามาใส่ ก็ขอฝากเตือนลูกหลานหรือคนสูงอายุ ไม่ควรเสียดายรองเท้าเก่า ควรใส่รองเท้าที่มันมีดอกยาง เวลาเดินหรือเจอพื้นที่ลื่นจะได้ไม่ล้มเหมือนอาตมา ส่วนพื้นก็ควรปูพื้นที่หยาบหน่อยจะได้ไม่ลื่น ส่วนอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นแล้ว แต่คงต้องไปตรวจตามที่หมอนัด

keyboard_arrow_up