ศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก ‘หมอเปรม’ 2 เดือน ปมจับนักข่าวแก้ผ้า

ศาลอุทธรณ์นัดฟังคำตัดสินคดีหมอเปรมแก้ผ้านักข่าว โดยพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุกจำเลยทั้ง 2 เป็นเวลา 2 เดือนไม่รอลงอาญา

ความคืบหน้าคดีที่สื่อมวลชน จ.ขอนแก่น 5 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดี กับ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือ “หมอเปรม” อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่จำเลยที่1 และร้อยตรีบัวทอง โลขันธ์ อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่จำเลยที่2 ในข้อกล่าวหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัน จากกรณีจับผู้สื่อข่าวอาวุโสถอดกางเกง เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2559 ภายในห้องปฏิบัติราชการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

ล่าสุดวันนี้ (5มิ.ย.)ศาลจังหวัดพลได้นัดนายแพทย์เปรมศักดิ์ จำเลยที่ 1 และร้อยตรีบัวทองจำเลยที่ 2 มาฟังคำตัดสินของศาลอุทธรณ์ภาค 4 หลังจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 จำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ได้ยื่นคำร้องขอรับสารภาพผิดตามฟ้องตลอดข้อกล่าวหาในชั้นอุทธรณ์

โดยคดีนี้ศาลจังหวัดพลได้พิพากษาตัดสินเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.61 ให้จำคุก นพ.เปรมศักดิ์ จำเลยที่ 1 และร.ต.บัวทองที่ 2 ตามความผิดฐานกระทำอนาจาร และความผิดต่อเสรีภาพให้จำคุกเป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

โดยบรรยากาศ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร้อยตรีบัวทอง จำเลยที่ 2 เดินทางมาศาลด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกับโบกมือทักทายสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ขณะที่นายแพทย์เปรมศักดิ์จำเลยที่ 1ได้หลบหน้าสื่อมวลชน และแอบเข้าด้านข้างอาคารศาล โดยศาลจังหวัดพลได้อ่านคำพิพากษาที่บัลลังค์ 2 ในเวลา 09.30 น.

ต่อมา ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือให้จำคุกจำเลยทั้ง 2 เป็นเวลา 2 เดือนโดยไม่รอลงอาญา ซึ่งขณะนี้ทางทนายของจำเลยอยู่ระหว่างประสานเรื่องขอประกันตัว

สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากผู้สื่อข่าวจาก 5 สำนักข่าวใน จ.ขอนแก่น ได้ติดตามทำข่าวกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพทางโซเชียลมีเดีย เป็นภาพ นพ.เปรมศักดิ์ นั่งคู่กับหญิงสาว ชั้น ม.5 คล้ายพิธีหมั้น หรือพิธีมงคลสมรสของภาคอีสาน ผู้สื่อข่าวทั้งหมดจึงได้ขอพบเพื่อสัมภาษณ์ นพ.เปรมศักดิ์ภายในที่ทำการสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ นพ.เปรมศักดิ์เป็นอย่างมาก

ก่อนที่จะให้ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 สำนัก เข้าไปภายในห้องทำงานของนายกเทศมนตรีฯ และสั่งเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ เก็บโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายภาพของผู้สื่อข่าวทั้งหมด พร้อมล็อคตัวนายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวอาวุโส 1 ใน 5 ผู้สื่อข่าวแก้ผ้าประจาน ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าแจ้งความเอาผิด นพ.เปรมศักดิ์ พร้อมพวก

keyboard_arrow_up