หนุ่มสิงคโปร์เผาหมาขอโทษสังคม ชี้เหตุเกิดนานแล้ว สัญญาไม่ทำ – ไม่เลี้ยงหมาอีก

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ (WDT) ได้เผยแพร่คลิป การทารุณกรรมสัตว์ โดยระบุว่า #อัพเดทด่วนล่าสุด #พบแล้วเหตุทารุณกรรมสัตว์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นชาวสิงคโปร์ เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยคลิปดังกล่าวมีความยาว 0.37 วินาที ในคลิปเป็นภาพการทำร้ายสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนในห้องน้ำ โดยใช้หมวกกันน็อกฟาดไปที่หน้า จากนั้นใช้ไฟแช็กจุดเผาขนช่วงลำต้ว ทำให้สุนัขวิ่งหนีร้องด้วยความหวาดกลัว สร้างความสะเทือนใจให้คนที่รักสุนัขในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

เผาหมา

ต่อมา WDT ได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคน เข้าเมือง ให้ช่วยติดตามช่วยเหลือสุนัข และจับกุมผู้ก่อเหตุชาวสิงคโปร์รายนี้มาดำเนินคดี ต่อมาวานนี้(10 ต.ค.) เวลา 15.00 น. ตำรวจสืบสวน จนทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในคอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ก่อนประสานฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมกันไปตรวจสอบ บริเวณห้องพักเลขที่ 409 ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องที่ปรากฏตามคลิป แต่ไม่พบว่ามีใครอยู่ในห้อง

จากนั้นเมื่อเวลา 21.00 น. ชายชาวสิงคโปร์ พร้อมอดีตแฟนสาว ได้นำสุนัขที่ปรากฏในคลิป เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร โดยใช้เวลาสอบสวนกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะปล่อยให้เดินทางกลับ โดยพนักงานสอบสวนได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล

ล่าสุดชาวสิงคโปร์ และอดีตแฟนสาวได้โพสต์คลิปขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ระบุ เป็นการกระทำเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว พร้อมยอมรับว่า ทำไม่เหมาะสม พร้อมสัญญาว่าจะไม่ซื้อสุนัขมาดูแลอีกต่อไป โดยจะไม่ทำให้ใครต้องเจ็บ และพร้อมที่จะรับโทษทั้งหมดจากตำรวจ และหวังว่าทุกคนจะให้อภัย

keyboard_arrow_up