ชื่นชม! 2 เด็กหญิงยอดกตัญญู ขายก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงดูย่าป่วย

สองเด็กหญิงยอดกตัญญูช่วยย่าขายก๋วยเตี๋ยว หลังย่าป่วยเส้นเอ็นที่แขนอักเสบ หมอห้ามทำงานหนัก

ที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยว อยู่ริมถนนอัมรินทร์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี มีเด็กหญิงสองคนเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวเพื่อเลี้ยงดูย่า ที่ป่วยเส้นเอ็นที่แขนอักเสบ ใช้ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยว เกี้ยว บะหมี่ ภายในร้านพบเด็กหญิงสองคนกำลังช่วยกันลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และปรุงรสก่อนจะนำไปเสริฟให้กับลูกค้าที่มานั่งรอรับประทาน หลังติดใจในรสชาติที่เด็กน้อยปรุง

สอบถามนางประทิน บุญประเสริฐ ( ย่าติ๋ว ) อายุ 63 ปี คุณย่าของเด็กทั้ง 2 ตน และคอยดูแลการทำก๋วยเตี๋ยวของเด็กหญิงทั้งสองคน เล่าให้ฟังว่า ทั้งสองเป็นหลานสาว

นางประทิน บุญประเสริฐ ( ย่าติ๋ว )

คนแรกคือ ด.ญ.สุภัคนันท์ บุญประเสริฐ หรือ น้องอุ้ม อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 และ ด.ญ.กชพรรณ บุญประเสริฐ หรือ น้องออม เรียนอยู่ชั้น ป. 2

หลานๆ ได้อยู่กับตนมาตั้งแต่เล็ก แม่ไม่มี นำมาเลี้ยงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวทุกคืน โดยพ่อเด็กไปช่วยน้องชายทำทัวร์อยู่ทางภาคเหนือ หลานๆ จึงต้องอยู่กับตน ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว จะขายตั้งแต่ 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน

ช่วงแรกเด็ก ๆ ได้ลองทำก๋วยเตี๋ยวกินกันเองก่อน ต่อมาเมื่อปีที่แล้วได้ปล่อยให้ทำขาย เพราะตนปวดแขนจากการอักเสบของเส้นเอ็นที่ยกของหนักทุกวัน หมอให้หยุดทำงานประมาณ 6 เดือน หลานจึงเข้ามาและทำจนคล่องแคล่ว ลูกค้าชมรสชาติอร่อยดี โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ด.ญ.สุภัคนันท์ บุญประเสริฐ หรือ น้องอุ้ม เผยว่า สงสารย่าเพราะสุขภาพไม่แข็งแรง ส่วนตัวเองทำก๋วยเตี๋ยวเป็นมาได้เมื่อประมาณปีเศษ ลูกค้าชอบ ตนก็ชอบในอาชีพนี้ และตั้งใจว่าจะช่วยย่าขายก๋วยเตี๋ยวต่อไปเรื่อยๆ

ส่วนบรรยากาศที่ร้านจะมีวัยรุ่น หนุ่มสาวได้เข้ามาชิมฝีมือของน้องอุ้มและน้องออมกันเรื่อยๆ ลูกค้าหลายคนให้ความสนใจและชื่นชมในความกตัญญูและความขยันของน้องๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ที่ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว

keyboard_arrow_up