แม่ร่ำไห้รับกระดูก “น้องพลอย” รับยังทำใจไม่ได้ เชื่อมีผู้ก่อเหตุอีก

จากกรณีการเสียชีวิต ของนางสาว พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือพลอย อายุ 25 ปี ที่ถูกนายพลกฤต วิเศษ หรือเอส อดีตแฟนหนุ่มและอดีตทหารยศสิบเอก สังกัดศูนย์การทหารปืนใหญ่ จังหวัด ลพบุรี ลงมือฆาตกรรมเผานั่งยาง ที่จังหวัด สระบุรี เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557

นางพัชรีเดินทางเข้ารับกระดูกน้องพลอย

ล่าสุด วันนี้ (18 ส.ค.) ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางพัชรี ปั้นทอง มารดา พร้อมนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เดินทางมารับกระดูกน.ส.พลอยริน ผลิผล หรือน้องพลอย ลูกสาว โดยนางพัชรียังคงมีสีหน้าโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ได้คุยกับนายพลกฤตในห้องสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวได้ขออนุญาตยกมือกราบเท้าแม่ และบอกว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะฆ่าน้องพลอย แค่ทะเลาะกันเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนงานศพของน้องพลอย ทางญาติของนายพลกฤต ได้ขออนุญาติไปร่วมงานศพเป็นครั้งสุดท้าย แต่เเม่น้องไม่อนุญาต เนื่องจากเกรงว่าจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกัน พร้อมฝากเรื่องคดีความไว้ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายไม่ได้ก่อเหตุเพียงคนเดียวอย่างแน่นอน และขอให้คนที่ทำร้ายน้องต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำด้วย

ที่ถูกนายพลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหาร ยศ ส.อ. สังกัดศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จ.ลพบุรี อดีตแฟนหนุ่มอุ้มฆ่าเผาอำพรางศพ บริเวณป่าแห่งหนึ่งใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อ 3 ปีก่อน จากนั้น จะไปทำพิธีเชิญดวงวิญญานน้องพลอยออกจากป่า ซึ่งเป็นจุดเผาศพบริเวณเนินเขากบฏ ม.2 ต.ท่าค้อ อ.แก่งคอย เขตติดต่อ อ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยกระดูกจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดกลาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 21 ส.ค.นี้


นอกจากนี้ นางพัชรี ยังกล่าวด้วยว่า อยากให้ทางตำรวจตามสถานีตำรวจทั่วประเทศ ให้ความสำคัญกับคดีคนหาย และอยากให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลด้วยว่า ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ เนื่องจาก จะได้ไม่มีการสูญเสียอย่างเช่นคดีของน้องพลอยเกิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทันทีที่ นางพัชรี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเสร็จก็ได้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลม เนื่องจาก ยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่าย ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต จะเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่ทางนายพลกฤต ได้ลงมือเผานั่งยางนางสาว พลอยนรินทร์ เพื่อดำเนินการเชิญดวงวิญญาณของนางสาว พลอยนรินทร์ ก่อนจะนำกระดูกไปยัง วัดกลาง ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอ ท่าเรือ จังหวัด พระนครศรีอยุธยา เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ จะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป

keyboard_arrow_up