องค์กรสตรีจี้ รมว.สาธารณสุข ลงดาบข้าราชการลวนลามสาว คาดสรุปผลสอบสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 นายจะเด็จ เชาวน์วิไล ผู้อำนวยการมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล พร้อมด้วย เครือข่ายชุมชนที่ป้องกันปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง เข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกถึง นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผ่าน นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรียกร้องให้มีมาตรการแก้ปัญหาการคุกคามทางเพศในที่ทำงาน กรณีข้าราชการในสังกัดกระทรวงลวนลามพนักงานลูกจ้างสาว โดยเรียกร้องให้มีการเพิ่มช่องทางการร้องเรียนภายใน ที่เป็นอิสระ และมีบทลงโทษรุนแรงให้เกิดความหลาบจำ

ด้านปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า กรณีนี้คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกำลังทำการสอบข้อเท็จจริงกับข้าราชการคนดังกล่าวอยู่ คาดจะมีการสรุปผลภายในสัปดาห์หน้า ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรก็ให้ดำเนินการไปเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หากผิดก็ต้องมีการสอบวินัยร้ายแรง

ทั้งนี้ หากข้าราชการคนดังกล่าวลาออกจากราชการ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข บอกว่า ขอให้สบายใจ เนื่องจากการสอบสวนทางวินัย มีผลถึง 6 เดือน ส่วนเรื่องอาญาเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แยกกันดำเนินการ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับข้าราชการชายที่ถูกกล่าวหาได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี แล้วเมื่อวานนี้ พร้อมให้การปฏิเสธ โดยตำรวจได้ส่งฟ้องศาลก่อนที่เจ้าตัวจะใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาทยื่นขอประกันตัวไป

keyboard_arrow_up