ดีเอสไอรวบหนุ่มเกาหลีใต้สุดแสบ ลวงหญิงไทยไปค้ากามวิปริต เร่งล่าตัวนางนกต่ออีกราย

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 60 พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษและโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงข่าวการจับกุมตัวนายคิม ฮยอง จุน อายุ 39 ปี สัญชาติเกาหลี ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ โดยจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารชุด ภายในซอยสุขุมวิท 101/1 เขตพระโขนง กทม.

พล.ต.อ.ทรงศักดิ์ เผยว่านาย คิม ฮยอง จุน หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยเกินกำหนด 3 ปีแล้ว ทำหน้าที่เป็นตัวกลางหลอกหญิงไทยไปทำงานนวดแผนไทยที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แต่เมื่อไปถึงจะถูกยึดหนังสือเดินทาง และบังคับให้ค้าประเวณี เพื่อชดใช้ค่าใช้จ่ายทั้งหมด หากไม่ยินยอมก็จะถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้ยังพบว่าการค้าประเวณี จะใช้วิธีทารุณ มีการร่วมเพศทางทวารหนัก และไม่ใช้ถุงยางอนามัย เบื้องต้นมีผู้เสียหายที่แสดงตัวแล้ว 2 ราย แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีผู้เสียหายมากกว่านี้ แต่อาจอับอาย ไม่กล้าแสดงตัว

รองอธิบดีดีเอสไอเผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจเกาหลีใต้ได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมผู้ต้องหาชาวเกาหลีจำนวน 8 ราย พร้อมดำเนินคดีในข้อหาค้ามนุษย์ ส่วนนายคิม ฮยอง จุน ถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ เป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลี มีหมายจับหลายคดี ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ โดยในวันนี้ดีเอสไอได้นำตัวนายคิม ฮยอง จุน ไปฝากขังต่อศาลอาญา นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน เป็นหญิงไทยซึ่งออกหมายจับแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการส่วนป้องกันและปราบปราม 1 กล่าวเพิ่มเติมว่า ในประเทศเกาหลี อาชีพนวด จะสงวนไว้เฉพาะผู้พิการเท่านั้น หากไปทำก็จะผิดกฎหมาย ซึ่งการชักชวนผ่านสื่อต่างๆ เป็นการหลอกลวง ขอให้หญิงไทยทั้งหลายอย่าหลงเชื่อ

keyboard_arrow_up