ใจหล่อมาก! สาวนุ่งสั้นโพสต์ขอบคุณ ‘สุภาพบุรุษเสื้อช็อป’ บอกโลกใบนี้ยังมีคนดีๆ อยู่ (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ การ์ตูน ได้โพสต์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นบนรถโดยสารสองแถวสายระยอง-กระเฉด โดยระบุถึงเหตุการณ์ที่ตนเองนั่งรถโดยสารหลังจากทำงานกำลังจะกลับบ้าน และมีผู้ชายนำเสื้อช็อปมาปิดที่ขาให้ โดยเขียนเล่าเหตุการณ์ พร้อมติดแฮชแท็ก #โอ้ยมีความหายาก #สุภาพบุรุษ #เขิน80ระดับ #ขอบคุณจริงๆ

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับคนโพสต์ นางสาวดาริน ตาแก้ว อายุ 17 ปี ชาวตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง ซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงาน ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครระยอง

เธอ เล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้น หลังจากเลิกงานก็ไปขึ้นรถสองแถว เพื่อจะกลับบ้านที่ตำบลกะเฉด ระหว่างที่นั่งรถกระโปรงที่สวมอยู่ซึ่งเป็นชุดยูนิฟอร์ม แม้จะไม่สั้นมาก แต่เมื่อนั่ง กระโปรงก็สั้นขึ้นมา เหนือเข่า จึงรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะทุกครั้ง จะมีเสื้อคลุมแขนยาวมาไว้คลุมที่ขาตอนนั่งรถ แต่วันนั้น ลืมหยิบเสื้อคลุมมา ทำให้ตอนที่นั่งในรถสองแถวต้องพยายามดึงกระโปรงให้ลงมาปิดขาตลอดเวลา

แต่ ระหว่างนั้น มีผู้ชายที่มากับกลุ่มเพื่อน นั่งอยู่ท้ายรถ ถามขึ้นมาว่า น้องจะลงที่ไหน ตนเองตอบไปว่าลงกะเฉด จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ถอดเสื้อช้อป ที่สวมอยู่ส่งให้แล้วบอกว่า เอาคลุมไว้มันไกล แม้จะรู้สึกถึงความหวังดี แต่ก็ยังมีความระแวงอยู่บ้าง จนกระทั่งถึงที่หมายจึงได้รีบคืนเสื้อแล้วลงจากรถกลับบ้านทันที

คุณดาริน ยังบอกอีกว่า ที่นำเรื่องมาโพสต์ในครั้งนี้ เพราะ หลังจากถึงบ้านแล้วก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ขอบคุณ จึงได้นำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสลงใน Facebook ของตัวเองเพื่อตามหาผู้มีพระคุณคนนั้น และอยากบอกให้สังคมได้รับรู้ด้วยว่าท่ามกลางข่าวสารที่เลวร้ายซึ่งเกิดขึ้นทุกๆ วันในโลกใบนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ ของคนดีๆ อยู่ด้วย.

keyboard_arrow_up