2 โจรงัดร้านรับซื้อสลากฯ กวาดหวยถูกรางวัล-เงินสด รวมเกือบ 5 ล้าน ตร.ล่าตัว คาดคนพื้นที่

วันที่ 20 ต.ค. 62 ร.ต.ท.ธรรมนูญ โคหนองบัว พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายงัดร้านรับซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้สลากที่ถูกรางวัลมูลค่า 4 ล้านบาท และเงินสดรวมมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท และหลบหนีไป โดยมีนายชาตรี หงษ์สมดี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน บริเวณตลาดอุดมสุข หมู่ 10 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ
ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบประตูม้วนหน้าร้านที่ใช้เหล็กล็อกไว้ ถูกตัดออก จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลแล้ว งวดวันที่ 1 ต.ค. 62 สลากที่ถูกรางวัลคือ รางวัลที่ 2 จำนวน 3 คู่ รางวัลที่ 3,4,5 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว และรางวัลเลขท้าย 2 ตัว รวมกว่า 1,000 ฉบับ คิดเป็นมูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท

ร้านที่เกิดเหตุ

พ.ต.ต.ภัทรลักษณ์ จารุวัตร สารวัตรกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย ที่โต๊ะลิ้นชักเก็บสลากและเงินสด รวมทั้งบานกระจกประตู และช่องกระจกเลื่อนที่อยู่หน้าร้าน เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้าน บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เมื่อเวลา 03.25 น. ที่ผ่านมา พบว่าคนร้ายจำนวน 2 คน เป็นชายปิดบังใบหน้า ลอดช่องกระจกเลื่อนเข้าไปภายในร้าน พร้อมมีดอีโต้งัดลิ้นชักโต๊ะที่เก็บสลากฯ รวมทั้งเงินสดอยู่ในลิ้นชัก นำใส่ถุงพลาสติกก่อนหลบหนีไป ซึ่งคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 7-8 นาที

นายชาตรี หงษ์สมดี อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน ผู้เสียหาย

นายชาตรี หงษ์สมดี อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนนอนอยู่ชั้นบนพร้อมด้วยภรรยา ส่วนสลากที่ถูกรางวัล รวมทั้งเงินสดรวมมูลค่าเกือบ 5 ล้าน ปกติทุกวันภรรยาจะนำไปเก็บไว้ชั้นบน แต่เมื่อคืนลืมเอาขึ้นไปเก็บ และเตรียมจะนำสลากที่ถูกรางวัลไปขึ้นที่กองสลากฯในวันนี้  แต่ก็มาถูกคนร้ายงัดไปหมดก่อน ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะมาดูลาดเลาก่อนที่จะลงมือ เพราะได้เตรียมการมาอย่างดี รวมทั้งสวมใส่ไอ้โม่ง ถุงมือ และดันกล้องวงจรปิดตัวหน้าร้านขึ้นด้านบน ตนอยากขอร้อง และความร่วมมือร้านที่รับขึ้นสลากช่วยสังเกต อาจจะมีคนร้ายนำสลากไปขึ้นรางวัล บางฉบับจะมีชื่อร้าน “ชาตรี” ปั๊มติดอยู่

พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี

ด้าน พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า ช่วงเช้า ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้งัดประตูบานเลื่อน และลอดช่องกระจกเข้าไปภายในร้าน มี 2 คน อีกคนสวมชุดไอ้โม่งเหมือนเสื้อคลุม งัดลิ้นชักที่เก็บสลากิน ซึ่งตอนนี้ได้อายัดเลขสลากที่ถูกรางวัลที่ระบุไว้ตามหมวดหรือชุดต่าง ๆ ที่กองสลากแล้ว  รวมทั้งให้ร้านที่รับขึ้นรางวัล ตรวจสอบว่ามีบุคคลมาขึ้นรางวัลตามที่แจ้งให้รับซื้อสลากไว้หรือไม่ และขอให้บันทึกบัตรประจำตัวประชาชนไว้เป็นหลักฐานด้วย ส่วนคนร้ายน่าจะรู้ว่าเจ้าของร้านขึ้นสลากที่ถูกรางวัลไว้จำนวนมาก และยังไม่ได้นำไปขึ้นเงิน ส่วนคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ที่รู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี

 

keyboard_arrow_up