พ่อเณร 13 แฉอีก ประตูกุฏิเจ้าอาวาส ล็อก 2 ชั้น ลูกโดนขังอนาจาร ซ้ำทืบถ้าขัดใจ ลั่นต้องเจอคุก (คลิป)

Alternative Text pp@

ความคืบหน้ากรณี นายจอม (นามสมมติ) อายุ 33 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ. หนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ว่า สามเณรนนท์ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ถูกพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาสวัดอินทาราม กักขังตัวเอาไว้ภายในกุฏิวัด นานถึง 5 วัน และพบว่าอดีตเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวมักเรียกให้เข้าไปหาในกุฏิ ให้บีบนวดให้ และทำอนาจารด้วยการให้ทำออรัลเซ็กส์ หากขัดขืนจะถูกทำร้าย กระทั่งตำรวจออกหมายจับและนำตัวไปจับสึกเรียบร้อย จนล่าสุดตำรวจนำตัวไปฝากขังและพนักงานสอบสวนคัดค้านการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว

นายวินัย ฟักเขียว อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม

ล่าสุด วันที่ 17 ต.ค.62 ตำรวจนำกำลังพร้อมหมายค้นตรวจสอบกุฏิเจ้าอาวาสเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนี้พบว่ากล้องวงจรปิดในกุฏิบางตัวหายไป เจ้าหน้าที่จึงต้องนำเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดไปตรวจสอบ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สัมภาษณ์ นายจอม (นามสมมติ) พ่อของสามเณรนนท์ (นามสมมติ) ในรายการต่างคนต่างคิดว่า ได้พาลูกชายย้ายมาที่วัดอินทารามเดือน ก.ค. 62 โดยมีคุณปู่เป็นคนดำเนินการให้ ก่อนมาอยู่ที่วัดนี้ก็รู้มาบ้างว่าเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมอย่างไร แต่ไม่ได้ปักใจเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ เรื่องมาเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเดือน ส.ค. 62 มีการเรียกเณรเข้าไปปรนนิบัติรับใช้ ต่อมาเดือนก.ย.เริ่มหนักขึ้น ใช้ให้ทายาที่ขา ก่อนจะวางอุบายให้อมนกเขา ลูกโทรมาปรึกษาตน บ่นว่าอยู่ไม่ได้แล้ว ให้ไปรับทันที เจ้าอาวาสมีพฤติกรรมแปลกๆ จนกระทั่งน้องสาวเป็นขับรถพาไปรับตัวออกมา ส่วนเรื่องที่ลูกชายถูกกล่าวหาว่าขโมยเงินเจ้าอาวาส ลูกบอกว่าไม่รู้และไม่ได้เป็นคนขโมย เวลาไปเยี่ยมก็ต้องยืนตะโกนเรียกให้ออกมา ซึ่งก็ไม่ได้ยิน เพราะลูกโดนขังอยู่ในกุฏิที่มีการล็อค 2 ชั้น ยืนยันว่าครอบครัวไม่คิดจะหลอกเอาทรัพย์จากอดีตเจ้าอาวาสโดยกุเรื่องหลอกขึ้น เพื่อเรียกค่าเสียหายใดๆ หลังทราบเรื่องจากลูกก็รีบพาไปแจ้งความทันที

ตอนนี้กังวลใจมาก เรื่องพยานหลักฐานที่ต้องหาไปสู้คดี หากเจ้าอาวาสได้รับการประกันตัว ยิ่งทำให้เกิดความระแวงว่าอาจจะมายุ่งเกี่ยวกับพยานบุคคล ส่วนที่ญาติเจ้าอาวาสสงสัยว่าพระลูกวัดอาจใส่ร้าย มั่นใจว่าเป็นไม่ไม่ได้ที่เด็กอายุ 13 ปี จะร่วมมือจัดฉากกับพระลูกวัดเพื่อหวังเงิน ส่วนที่อ้างว่าทิ้งระยะนานกว่าจะดำเนินคดี เพราะต้องการให้แน่ใจและเก็บหลักฐานให้ได้มากที่สุดเพื่อเอาผิดให้ถึงที่สุด

นายจอม พ่อของสามเณร

ด้านนายสุรชัย ญาติเจ้าอาวาส เปิดใจผ่านรายการว่า ได้นำฉโนดที่ดินมูลค่า 9 แสนบาท ไปประกันตัวแต่ตำรวจคัดค้านจึงไม่ได้ประกันตัวเจ้าอาวาส  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมั่นใจว่า เจ้าอาวาสเป็นผู้บริสุทธิ์ พระลูกวัดคนอื่นก็บอกว่า เณรชอบเข้าไปเล่นในกุฏิเป็นประจำ มั่นใจว่าไม่ได้มีการกักขังใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้มองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมีส่วนที่พระนัทธี เคยถูกปลดออกจากการเป็นรองเจ้าอาวาส จึงทำให้โกรธแค้นและใส่ความเจ้าอาวาส

นายสุรชัย อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม

ขณะที่พระนัทธี สิริจันโท พระลูกวัด บอกว่า หลังจากทราบเรื่องจากคุณอาของเณรว่าทำไมถึงโดนขัง อาตมาจึงเกิดความสงสัยก็เดินไปดูก็เห็นเณรอยู่ในกุฏิ ซึ่งปกติเณรจะไปบิณฑบาตรกับอาตมาทุกวันแต่หลังจากโดนขังก็ไม่ได้ไปอีกเลย จากนั้นจึงปรึกษากับพระในวัดหาอุบายให้ไปช่วยยกของจนพาเณรออกมาจากกุฏิได้ และพาไปหลบหลังป่าช้าและให้เณรเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น เณรเล่าทั้งน้ำตาว่า เจ้าอาวาสเรียกเสียงตามสายให้เข้าไปพบในกุฏิ จากนั้นเจ้าอาวาสสั่งให้บีบนวดตามร่างกาย และใช้ให้ทายาให้ ก่อนจะบังคับให้อมนกเขา โดยขู่ว่าหากไม่ทำตามจะโดนทำร้าย จากนั้นจึงวางแผนกับพระรูปอื่นใช้จังหวะที่เจ้าอาวาสนอนหลับ พาเณรไปส่งให้ญาติมารับตัวหนีไป

จำลองเหตุการณ์

พอเจ้าอาวาสดูกล้องวงจรปิดทราบว่าเณรหายไป เจ้าอาวาสก็สร้างเรื่องใส่ความเณรว่าที่หนีไป เพราะขโมยเงินเจ้าอาวาส ปกติเจ้าอาวาสไม่เคยสวดมนต์หรือทำกิจของสงฆ์เอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง ส่วนกรณีที่มีญาติโยมบอกว่ามีการจัดฉากใส่ความเจ้าอาวาส อาตมามองว่า เป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่ยังมีความศรัทธา นอกจากนี้พระในวัดเคยเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ก็มีเณรคนอื่นอีกที่ถูกเจ้าอาวาสกระทำอนาจาร

 

keyboard_arrow_up