เมียไม่ตั้งใจฆ่าผัวขี้หึงไล่ทืบบีบคอ ยันแทงสวนป้องกันตัว สลดลูก 2 คนกำพร้าพ่อ (คลิป)

จากรกรณี นางอรนาฏ ปัญญาราช อายุ 38 ปี สุดทนคว้ามีดแทง นายชัยวัฒน์ ปัญญาราช อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นสามีจนเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 161 ม.4 ต.ศรีดอนไชย อ.เทิง จ.เชียงราย พบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมจำนวน 2 แผล ที่ใต้ราวนมและใต้รักแร้ด้านซ้าย หลังเกิดเหตุ นางอรนาฏ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่บ้าน ไม่ได้หลบหนี

นางอรนาฏ ให้การว่า สาเหตุมาจากนายชัยวัฒน์ มักจะระแวงว่าตนจะแอบมีชู้ ล่าสุดหลังจากร่วมงานศพคนในหมู่บ้าน พอถึงบ้านก็มีปากเสียงทะเลาะกัน นายชัยวัฒน์ได้ชกเข้าที่ใบหน้า และใช้มือทั้งสองข้างบีบคอ เมื่อดิ้นหลุดจึงวิ่งเข้าไปในครัวและไปคว้าเอามีดทำครัวที่เหน็บไว้ข้างฝา วิ่งกลับออกมาที่ด้านหลังห้องครัว ซึ่งเป็นจุดที่ทะเลาะกัน ก่อนใช้มีดแทงไป 2 ครั้ง จนสามีถึงแก่ความตาย

จำลองเหตุการณ์

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางไปที่ วัดหนองเลียบ ต.ศรีดอนไชย อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งญาติได้รับศพ นายชัยวัฒน์ ผู้เสียชีวิต มาประกอบพิธีบำเพ็ญกุสล มีญาติ และเพื่อนบ้านต่างทยอยเดินทางมาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต พบว่า ตอนนี้ลูกสาวทั้ง 2 คน ญาติฝ่ายแม่ของเด็ก รับไปดูแล ส่วนนางอรนาฏ ผู้ก่อเหตุ ได้ประกันตัวและกลับมาอยู่ที่บ้าน แต่ไม่ได้มาร่วมงานศพ

ญาติผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการเสียใจ

ด้านรองผู้กำกับสอบสวน สภ.เทิง บอกว่า สาเหตุที่ภรรยาลงมือฆ่า อาจจะเกิดจากความหึงหวงของสามี วันที่เกิดเหตุทั้งคู่ ไปร่วมงานศพและอาจมีการดื่มเหล้ากัน พอมาถึงที่บ้านทะเลาะกัน ภรรยาใช้มีดในครัวแทงสามี จนเสียชีวิต คาดว่า นางอรนาฏ ภรรยา คงไม่ได้ตั้งใจแทง แต่อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน และเก็บสะสมความรู้สึก โดยสามีเป็นคนติดสุรา ส่วนเรื่องทางคดี ได้แจ้งข้อหา นางอรนาฏ ผู้ก้อเหตุ ทำร้ายร่างกายคนอื่นจนถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวชั่วคราว

keyboard_arrow_up