บริษัทลงทุนข้ามชาติ ถอด “เสี่ยท็อป” พ้นตำแหน่ง ผอ. – ตร.จ่อรวบ หากมีหมายจับ (คลิป)

จากกรณี “เสี่ยท็อป” ที่กำลังตกเป็นข่าวพัวพันกับการหลอกลวง จนมีผู้เสียหายจำนวนมากในประเทศไทย รวมถึงมีการนำเสนอผ่านสื่อต่างประเทศว่ามีรายชื่อร่วมกันจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ลีโอ ลิงค์ อิงค์ ลิมิเต็ด ที่อังกฤษ โดยปรากฏชื่อ จูเลียน วี หรือ วี หยี หรง จูเลียน ร่วมด้วย ซึ่งต่อมาเว็บไซต์คุ้มครองผู้บริโภคของอินเดีย ระบุว่า ทางการสิงคโปร์ได้ประกาศให้นายจูเลียน วี หยี หรง ซึ่งมีการใช้ “ชื่อปลอม” หลายชื่อ มีสถานะกลายเป็นบุคคลล้มละลายตามกฎหมาย และเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งมิจฉาชีพข้ามชาติ ที่มีพฤติกรรมในการต้มตุ๋นหลอกหลวง

ผู้ร่วมจดทะเบียน

ล่าสุด ก็อทท์ฟรีด ออกัสทัส สแตฟฟอร์ด วัย 57 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการของบริษัท ลีโอ ลิงค์ อิงค์ ลิมิเต็ด ได้ส่งใบ ทีเอ็ม 01 ซึ่งเป็นเอกสารทางกฎหมายที่ใช้ในการติดต่อกับกระทรวงพาณิชย์ของอังกฤษมาให้กับทีมงานทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ ทีวี

เอกสารทีเอ็ม 01

โดยก็อทท์ฟรีด ออกัสทัส สแตฟฟอร์ด ระบุว่า เอกสารฉบับนี้ เป็นเอกสารที่ทางบริษัทลีโอ ลิงค์ อิงค์ ลิมิเต็ด ใช้ประกอบการ “ถอดถอนชื่อของเสี่ยท็อป” ออกจากการดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของบริษัท โดยมีการยื่นเอกสารฉบับนี้กับทางกระทรวงพาณิชย์อังกฤษไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี ผู้บริหารรายนี้ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทบาทของเสี่ยท็อปในอดีต ต่อบริษัทแห่งนี้ซึ่งจดทะเบียนดำเนินธุรกิจค้าปลีก และไม่ขอแสดงความคิดเห็นใด ๆ ที่เกี่ยวข้องหรือพาดพิงต่อเสี่ยท็อป

keyboard_arrow_up