เจอแล้วศพสาวถูกผัวฆ่าฝังดิน พ่อแค้นเขยโหดแยกร่างฝังกลบ – พ่อฆาตกรฉะลูกเลว ทำเสียชื่อ (คลิป)

จากกรณีนายทึ่ง ปิงขอด อายุ 81 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร แจ้งความว่านางปราณี อินธิมา อายุ 54 ปี บุตรสาว ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เป็นเวลานานกว่า 3 เดือน คาดว่าเสียชีวิต ศพถูกฝังดินอยู่ในบริเวณสวนลำไยของนายอนุชา คำพา อายุ 45 ปี สามี หมู่ที่ 4 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งนายอนุชาได้หลบหนีออกจากพื้นที่ อ้างว่าไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ (อ่าน : พ่อผู้ต้องสงสัยน้ำตาตก เชื่อลูกฆ่าฝังศพเมียในสวน บอกชาวบ้านเมียหนีมีผัวใหม่ ก่อนหายปริศนา)

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จุดพบฟันกรามและเส้นผม

วันที่ 9 ต.ค. 62 ชุดสืบสวนจังหวัดตาก พร้อมกับตำรวจ สภ.วังเจ้า จ.ตาก ลงพื้นที่ หมู่ที่ 4 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งเป็นบ้านพ่อของนายอนุชา โดยนายสำรวย คำพา อายุ 71 ปี พ่อของนายอนุชา เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนนิสัยห่าม ๆ ถ้าเมาก็จะพูดไม่ฟัง ทำให้ไม่ค่อยลงรอยกับตน โดยนายอนุชาและนางปราณีแยกไปอยู่กระท่อมในสวนที่ตนแบ่งให้ มีเนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ตนไม่เคยเห็นกับตาว่าลูกทำร้ายภรรยา เพราะถ้าตนเห็นก็คงจะห้าม แต่ก็จะได้ยินจากชาวบ้านว่าลูกชายมักจะชอบตบตีภรรยา

นายสำรวย คำพา พ่อของผู้ต้องสงสัย

กระทั่งช่วงที่นางปราณีหายไป ตนก็ถามลูกชายว่าภรรยาไปไหน ลูกชายก็ตอบด้วยท่าทีธรรมดาว่า พาภรรยาไปส่งขึ้นรถกลับบ้านแล้ว โดยมีผู้ชายขับรถสีดำมารับ จากนั้น พ่อของนางปราณีโทรศัพท์ติดต่อมาว่านางปราณีหายไป ตนก็เชื่อว่านางปราณีตายแล้ว เพราะขุดเจอฟันและเส้นผมข้างกระท่อม

ทั้งนี้ ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะตนอยู่ที่อำเภอวังกะเจ้า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2518 และสร้างความดีมาตลอด เรียกได้ว่า “ตนเขียนด้วยมือ แต่ลูกเอาเท้าลบ” ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งตนก็อยากให้ลูกมามอบตัว คิดว่าคงหนีความจริงไปไม่พ้น ซึ่งตนไม่ปกป้องลูกตัวเอง

ระยะทางจุดพบศพและบ้านพัก

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ กระท่อมกลางสวนของนายอนุชา ห่างจากบ้านนายสำรวยประมาณ 1 กิโลเมตร เดินสำรวจในสวนลำไยไม่พบกองดิน หรือสิ่งผิดปกติ จากนั้น เดินสำรวจสวนของชาวบ้าน ตรงข้ามกระท่อมของนายอนุชา ประมาณ 300 เมตร

บริเวณจุดพบศพ

ชุดสืบสวนและทีมข่าวพบซากศพใต้ต้นไผ่ขนาดใหญ่ ชุดสืบสวนขุดลงดินใต้ต้นไผ่ ประมาณ 30 เซนติเมตร พบวัตถุแข็ง ลักษณะกลม เมื่อลองกด คล้ายกับถูกประมาณช่วงลำตัวของร่าง พบว่าร่างยุบลงไปและพองตัวขึ้นมาอีกตามแรงกด ตำรวจจึงยุติการขุดทันที และแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อไม่ให้หลักฐานในที่เกิดเหตุเสียหาย

เจ้าหน้าตรวจสอบซากศพ

เมื่อขุดศพนำขึ้นมา พบว่าเป็นผู้หญิง สภาพเน่าเปื่อย รูปร่างสูงประมาณ 140 เซ็นติเมตร ไม่มีเท้า สวมเสื้อยืดและกางเกง อย่างไรก็ตาม ตำรวจเชื่อว่าจะต้องมีการเคลื่อนย้ายศพจากจุดเดิม มาฝังอีกจุดเพื่อเป็นการอำพราง ซึ่งตำรวจยังต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายและเทียบดีเอ็นเอเพื่อยืนยันอีกครั้ง

นายทึ่ง ปิงขอด พ่อของนางปราณี

ขณะที่ นายทึ่ง ปิงขอด อายุ 82 ปี พ่อของนางปราณีเดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร เดินไปดูด้วยสีหน้าเรียบเฉย เมื่อเห็นเสื้อผ้าและศพก็ยืนยันได้ว่าเป็นลูกสาวของตัวเอง พร้อมเปิดเผยว่า ตนได้เห็นศพก็รู้ว่าเป็นลูกของตัวเอง แม้ว่าจะเน่าเปื่อย แต่ตนก็สังเกตจากรูปร่างขนาดเล็ก และขาขวาที่ดามเหล็กจากการเกิดอุบัติเหตุตกบันได

ซึ่งเมื่อตนได้เห็นศพลูกสาวก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ดีใจที่ได้พบศพเสียที และตนมั่นใจว่านายอนุชาต้องเป็นคนฆ่าแน่นอน เพราะเจ้าตัวหลบหนีออกจากพื้นที่ไปตั้งแต่เกิดเรื่อง และโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ ยอมรับว่ารู้สึกโกรธแค้น อยากให้ประหารชีวิย ต่อให้มาขอขมาศพ ตนก็ไม่ยอม

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ตนทำใจมาแล้ว เพราะคิดว่าลูกไม่มีชีวิตอยู่ ตั้งแต่หลานฝันเห็นที่ฝังศพใกล้กระท่อมแล้ว จึงมาดูและขอให้มีการขุดหาศพ สุดท้ายตนคิดว่าครอบครัวของนายอนุชาอาจจะรู้เห็นด้วยหรือไม่

นายสำรวย คำพา พ่อของนายอนุชา

หลังจากพบศพแล้ว นายสำรวย คำพา พ่อของนายอนุชา ถูกเรียกมาสอบปากคำที่ สภ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งทีมข่าวได้นำรูปศพให้ นายสำรวยดูรูป เจ้าตัวเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ครอบครัวของนางปราณีคิดว่าพวกตนมีส่วนรู้เห็น เพราะก่อนหน้านี้ ตนได้บอกครอบครัวเขาว่าลูกชายได้ไปส่งนางปราณีแล้ว เพราะตนไม่รู้ว่าลูกชายโกหก ตนยืนยันว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็น แม้ว่าจุดที่พบศพไม่ใช่ที่ดินของตน แต่คิดว่าลูกชายต้องเป็นคนลงมือฆ่าแน่นอน

ทั้งนี้ ตนรู้สึกเสียใจและโกรธลูกชายมาก การกระทำของเขาเหมือนไม่ใช่คน กล้าลงมือฆ่าผู้หญิง แม้ว่าตนจะเป็นพ่อของเขาก็รับการกระทำเขาไม่ได้ แต่ลูกชายจะพลั้งมือด้วยความเมาหรือไม่ ตนก็ไม่ทราบ เพราะโดยปกติทั้งลูกชายและลูกสะใภ้จะชอบดื่มเหล้าเมาทั้งคู่ ตอนนี้ตนรู้สึกโกรธและเกลียด เพราะเขาทำให้เสื่อมเสียวงศ์ตระกูล อยากให้ถูกประหารชีวิต จะได้หมดเวรหมดกรรมในชาตินี้

ไทม์ไลน์เหตุการณ์
ไทม์ไลน์เหตุการณ์
ไทม์ไลน์เหตุการณ์

ลำดับเหตุการณ์ จากวันที่ 10 ก.ค. 62 นางปราณีให้หลานมารับกลับบ้าน ต่อมาวันที่ 24 ก.ค. 62 ญาติติดต่อนางปราณีไม่ได้ จากนั้นญาติของนางปราณีติดต่อนายอุนชา สามีของนางปราณี บอกว่าได้แจ้งความแล้ว หลังจากนั้นก็ติดต่อนายอนุชาไม่ได้ จากนั้นหลานของนางปราณีฝันว่านางปราณีถูกฆาตกรรม และนำร่างไปฝังไว้ในสวนลำไยของนายอนุชา กระทั่งขุดดินพบฟันกรามและเส้นผมที่สวนลำไยข้างบ้าน และล่าสุดวันนี้พบศพนางปราณี

keyboard_arrow_up