แม่จี้ ผอ. ชดใช้ 1.5 แสน สั่งลูก 10 ขวบ หิ้วถังยางมะตอยลวกมือหงิก จ่อผ่าตัดใช้สิทธิ์บัตรทอง (คลิป)

 

วันที่ 9 ต.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณี ด.ช.ต้นหนาว ลูกชายวัย 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ถูกอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนใช้งานหิ้วถังใส่น้ำต้มยางมะตอยร้อน ๆ ที่ต้มใหม่ไปราดถนน จนทำให้ถูกลวกแขน ผิวหนังและเนื้อหลุดลอก กลายเป็นแผลฉกรรจ์ และนิ้วงอเสี่ยงเป็นผู้พิการ ล่าสุดแม่น้องต้นหนาวพาลูกชายพบแพทย์ที่ รพ.ขอนแก่น แพทย์ระบุต้องผ่าตัดนิ้วใหม่ 2 ครั้ง มีโอกาสหายใกล้เคียงปกติ

บาดแผลของน้องต้นหนาว
นิ้วมือที่ต้องผ่าตัด

โดยนางอนงค์ บุปผารักษ์ อายุ 41 ปี แม่น้องต้นหนาว พร้อมสามี และน้องต้นหนาว ได้เปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น เพื่อเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดในวันพรุ่งนี้ น้องต้นหนาวค่อนข้างกังวลกับการผ่าตัด แต่ยังโชว์บาดแผลให้ทีมข่าวดู

นางอนงค์ บุปผารักษ์ แม่น้องต้นหนาว

นางอนงค์ แม่น้องต้นหนาว แม่เปิดใจว่า เรื่องเงินค่ารักษาพยาบาล ตอนนี้ใช้สิทธิ์บัตรทอง หากมีค่าใช้จ่ายหลังจากนี้ ตนเองก็ไม้รู้จะไปหาเงินมาจากไหน เพราะไม่ได้ทำงานหลังจากลูกบาดเจ็บ ได้รายได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย รวมทั้งยังได้ไปกู้เงินมารักษาลูก อยากให้ ผอ. มารับผิดชอบเงินค่าดูแลรักษา จำนวน 1 แสน 5 หมื่นบาท พร้อมบอกอีกว่า รู้สึกมีกำลังใจดีขึ้น หลังจากหมอบอกว่าจะช่วย สภาพจิตใจลูกชายกังวล กลัวตามประสาเด็ก โดยลูกชายจะเข้าผ่าตัดวันศุกร์นี้

น้องต้นหน้า ผู้บาดเจ็บ

ด้านน้องต้นหนาวบอกว่า หลังเกิดเหตุ ผอ.เรียกไปหา และต่อว่า ทำไมไม่ระวัง ทำไมถึงทำยางมะตอยหกจนเกิดเรื่อง ทำไมถึงไม่รีบไปล้างออก จนเป็นแผลใหญ่ ที่ไม่ได้เล่าให้แม่ฟังในตอนแรกเพราะกลัว หลังจาก ผอ. เรียกไปต่อว่า พร้อมบอกอีกว่าตอนเกิดเหตุเจ็บแผลมาก อยากให้หมอรักษาจนหายเป็นปกติ

keyboard_arrow_up