แฉนาทีพระขี้ยาฆ่าเจ้าอาวาส พระลูกวัดช็อกเห็นถือปืนจ่อยิง ก่อนซดยาพิษหนีผิด (คลิป)

วันที่ 7 ต.ค. 62 ตำรวจ สภ.เชียงดาว ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ภายในสถานปฎิบัติธรรมมงคลเทพนิมิต หมู่ 5 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

พระอาจารย์มงคล มงคโล ผู้บาดเจ็บ
นายพรมมา จองคำ ผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 ราย คือพระอาจารย์มงคล มงคโล อายุ 50 ปี เจ้าอาวาสสถานปฎิบัติธรรมมงคลเทพนิมิต ถูกยิงที่ใบหน้า และนายพรมมา จองคำ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ถูกยิงที่บริเวณลำคอ ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

นายสุธรรม คำแตง ผู้ต้องหา

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือพระสุธรรม คำแตง อายุ 22 ปี พระลูกวัด ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ไว้ดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และจับสึกจากการเป็นพระ (อ่าน : หลวงพี่โดนคุณไสยของขึ้น คว้าปืนยิงเจ้าอาวาส-ผู้ใหญ่บ้านเจ็บ 2)

ภาพจำลองเหตุการณ์

เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำไปเพราะความโมโห เพราะเชื่อว่าเจ้าอาวาสทำคุณไสยใส่ครอบครัวจนล้มป่วย โดยขณะเกิดเหตุนั้นเจ้าอาวาสได้อยู่กับผู้ใหญ่บ้านพอดี จังหวะชักปืนยิงเจ้าอาวาส ผู้ใหญ่บ้านกระโดดมาขวางไว้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน และจะดื่มยาฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด แต่มาถูกจับกุมตัวได้

พระปวิณท์ ณัฐวิงพัตรชาตรี ผู้เห็นเหตุการณ์

ด้าน พระปวิณท์ ณัฐวิงพัตรชาตรี ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า นาทีเกิดเหตุ เห็นผู้ต้องหาถือปืนมา แล้วก็จ่อยิงเลยโดยไม่ลังเล ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน น่าจะหลอนยา เพราะจากการสอบถามญาติพี่น้อง ให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหาติดยาเสพติด และเพิ่งมาบวชได้เพียง 1 พรรษา

keyboard_arrow_up