อย่าด่ามั่ว!ป้าสุดทนถูกเพจดังโยงคลิปฉาวท่องเยลโลว์สโตน รับพลาดแค่แซวฝรั่งอ้วน (คลิป)

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ก โคตรห้าว V3 ได้แชร์รูปภาพ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อหนึ่ง พร้อมด้วยภาพของเจ้าของเฟซบุ๊กคนนี้ เป็นภาพถ่ายบนม้านั่ง ซึ่งด้านข้างจะเห็นผู้หญิงชาวต่างชาติรูปร่างอ้วนนั่งอยู่ด้วย พร้อมกับมีสติ๊กเกอร์แปะบนใบหน้าสาวต่างชาติ พร้อมกับข้อความระบุว่า “นี่คือเหตุผลทำไมฝรั่งที่นี่ไม่แต่งงานกับคนฝรั่งด้วยกัน อิอิ” โดยมีการระบุอีกว่า เป็นโพสต์เก่าในเฟซบุ๊กของ หนึ่งในแก๊งคนไทยที่ก่อเรื่องในเยลโลว์สโตน ทำให้ชาวโซเชียล ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการเหยียดคนต่างชาติ เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

ล่าสุด วันนี้ (16 ส.ค.60) คุณจิตรา จารุการ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตนอยากจะขอชี้แจงถึงภาพถ่ายดังกล่าว ว่าเป็นภาพตนเองถ่ายขณะไปเที่ยวทางตอนเหนือ ของประเทศเดนมาร์ก ตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนั้นเดินผ่านเก้าอี้ดังกล่าวที่มีผู้หญิงชาวต่างชาตินั่งอยู่คนหนึ่ง แฟนตนจึงบอกให้ไปนั่งจะถ่ายรูป ตนจึงไปนั่งข้างๆ แต่เว้นระยะห่างไว้ หลังจากที่แฟนตนได้เห็นรูปแล้วบอกตนว่า อย่าอ้วนเหมือนกับคนในภาพนี้นะ ก็รู้สึกขำที่แฟนพูดหยอกล้อ เลยนำมาโพสต์ ไม่คิดว่าจะเป็นการเหยียดชาวต่างชาติในเรื่องรูปร่าง โดยปกติแล้วตนก็จะเป็นคนที่ใช้ข้อความโพสต์ที่สุภาพอยู่แล้ว แต่มองว่าครั้งนี้อาจจะทำให้คนอ่านตีความไปได้

ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมีการนำภาพไปแชร์ต่อๆกัน เฉพาะเพจดังทางโซเชียล โดยมีคนเข้าไปอ่าน พร้อมทั้งแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเพจดังยังได้เซ็นเซอร์ชื่อเฟซบุ๊กแบบบาง ซึ่งมองว่ามีเจตนาที่จะให้คนอี่นเข้ามาดูเฟซบุ๊กตน มาโจมตีตน ขณะนี้ตนได้ความเสียหาย มีคนทักมาต่อว่า จนต้องแชทไปคุยกับเขาเพื่ออธิบายให้เขาฟัง และเขาเองก็ยอมขอโทษ ส่วนจะดำเนินการเอาผิดหรือไม่นั้น ขณะนี้มีการปรึกษาทนายความบ้างแล้ว ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าน่าจะทักข้อความมาบอกว่าสิ่งที่โพสต์ไม่เหมาะสม ตนก็จะได้ลบให้ ซึ่งยินดีที่จะลบทิ้ง เพราะไม่อยากให้ใครมาด่าว่าได้

คุณจิตรา จารุการ

นอกจากนี้ เนื้อหาของข่าวที่มีการนำเสนอเว็บไซต์ข่าวออนไลน์ ที่ระบุว่า ตนเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ฝ่าฝืน เข้าไปในเขตอันตราย อุทยานเยลโลว์สโตน ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น คุณจิตรา กล่าวยืนยันว่า ตนไม่เคยรู้จักนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ และไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่เยลโลว์สโตนด้วย เพิ่งเคยได้ยินครั้งนี้ ก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมนำรูปภาพของตนไปเกี่ยวโยง หรืออาจจะมีหน้าตา รูปร่างคล้ายกันกับคนที่อยู่ในกลุ่มนั้นหรือไม่ โดยความจริงไม่ได้รู้จักกันเลย ตอนนี้อาศัยอยู่ที่เดนมาร์กกับเพื่อนและแฟน เดินทางมาเที่ยวได้ 3 เดือนแล้ว ก่อนจะบินกลับไทยประมาณเดือนกันยายน

ทั้งนี้ คุณจิตรา ได้กล่าวยอมรับว่า ตัวเองพลาด ที่ใช้คำไม่เหมาะสมในการโพสต์ ทำให้เกิดการเข้าใจในเจตนาที่ผิดไป ซึ่งไม่ได้ตั้งใจ และอยากฝากบอกถึงนักท่องเที่ยวคนไทยที่เดินทางมายังต่างประเทศให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของประเทศนั้นๆ ส่วนกรณี กลุ่มนักท่องเที่ยว ที่ไปฝ่าฝืนกฎห้ามเข้าเขตอันตราย อันนี้ถือว่า ผิดต้องว่าไปตามผิด ซึ่งเป็นสิ่งไม่ควรทำอยู่แล้ว โดยตนจะให้เกียรติกับประเทศนั้นๆ และจะศึกษากฎระเบียบและวัฒนธรรมอย่างดี และชอบที่จะนำความเป็นไทยติดตัวไปด้วย อย่างบางวันก็จะแต่งตัวนุ่งผ้าไทย แต่เดนมาร์กอากาศค่อนข้างหนาวก็จะใส่ได้ไม่บ่อย พร้อมกันนี้ก็จะศึกษาสิ่งดีๆ ในต่างประเทศ เพื่อนำกลับไปใช้ที่ไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณจิตรา กล่าวฝากทิ้งท้ายว่า ไม่อยากให้คนไทยนำเรื่องที่ไม่ดีมาโจมตีกันเอง เพราะจะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อคนไทย และประเทศไทยด้วย จริงๆแล้วมองว่าเราควรจะปกป้องกัน ตักเตือนกันเพื่อไม่ให้ทำผิดมากกว่า เพราะหากเสนอข่าวที่โจมตีกันเอง ก็จะทำให้ชาวต่างชาติยิ่งดูถูกคนไทยและมองคนไทยไม่ดี

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โคตรห้าว V3 , ขอบคุณภาพจากYoutube neotekz

keyboard_arrow_up