แฉอีก “เสี่ยท็อป” เคยเปิดร้านเกม ลวงเพื่อนตั้งบริษัทค้าง 5 แสน ทำคนตกงาน (คลิป)

กรณีนายท็อป หรือที่ถูกสังคมเรียกว่า “เสี่ยกำมะลอ” เนื่องจากอ้างตัวเป็นนักธุรกิจมีทรัพย์สิน 2 หมื่นล้านบาท แล้วไปหลอก น.ส.ดา พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ แต่งงาน ก่อนทิ้งหนี้สินก้อนโตให้เธอใช้และหลบหนีไป ซึ่งเมื่อเรื่องราวถูกเปิดเผย ต่อมาพบว่ามีผู้เสียหายถูกนายท็อปหลอกลวงอีกเป็นจำนวนมาก

พื้นที่วัดซึ่งเริ่มการก่อสร้าง

วันที่ 5 ต.ค. 62 นายภัทร ผู้รับเหมางานก่อสร้าง เปิดเผยว่า ตนเองตกเป็นผู้เสียหายจากการกระทำของเสี่ยท็อป โดยเมื่อช่วงท้ายปี 2561 เสี่ยท็อปอ้างว่าจะหาเงินมาบูรณะศาลาวัด สร้างอุโบสถมูลค่า 30 ล้านบาท ใน จ.นครพนม โดยบอกให้วัดเปิดบัญชีรับบริจาคเงินโดยใช้ชื่อบัญชีเป็นชื่อเสี่ยท็อป แต่วัดไม่เปิดให้ ส่วนเสี่ยท็อปได้ติดต่อผู้รับเหมามาแล้ว ตนจึงระดมเงินเพื่อซื้อวัสดุก่อสร้าง และเริ่มติดต่อคนงานเข้ามาทำงาน เนื่องจากนายท็อปอ้างว่าจะจ่ายเงินงวดแรกให้ 4 ล้านบาท

นายภัทร ผู้รับเหมางานก่อสร้าง

ทั้งนี้ เมื่อเริ่มดำเนินการขั้นตอนการก่อสร้าง และทวงถามเงินจากเสี่ยท็อป เจ้าตัวก็บ่ายเบี่ยง อ้างว่าเงินอยู่ที่ฮ่องกง นอกจากนี้ เจ้าตัวก็ชอบอ้างว่าเงินอยู่กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมนำภาพที่ถ่ายคู่กันมาแอบบอ้าง เพื่อให้เกิดความเกรงกลัว

ภาพที่เสี่ยท็อปถ่ายคู่กับนายทักษิณ

ด้านนางสาวออย (นามสมมติ) ซึ่งยอมรับว่ารู้จักและเป็นเพื่อนกับเสี่ยท็อปมาตั้งแต่เด็ก แต่ก่อนเขาเปิดร้านเกม โดยขาดการติดต่อไปช่วงหนึ่ง ก่อนที่เขาจะติดต่อมาทางเฟซบุ๊กชักชวนตนเปิดบริษัท และบอกให้เพื่อน ๆ ตนลาออกจากที่ทำเงินเดิม มาร่วมตั้งบริษัทด้วยกัน รวมกว่า 10 คน ซึ่งเดือนแรกเขาก็จ่ายเงินเดือนให้ทุกคนตามปกติ แต่ล่าช้าประมาณ 2-3 วัน แต่เดือนที่ 2 เขาก็ไม่จ่ายเงิน

เสี่ยท็อปถ่ายรูปกับนางสาว พ.

ล่าสุดพบว่า เจ้าตัวไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ถ่ายรูปคู่กับผู้หญิงที่มีชื่ออักษรย่อ พ. ส่วนตนและเพื่อน ๆ ได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับเงินเดือน รวมมากกว่า 5 แสนบาท

ภาพจากคลิปที่เสี่ยท็อปให้ตัดต่อง้อแฟน

นอกจากนี้พบว่า พฤติกรรมของเสี่ยท็อปที่ใช้มัดใจผู้หญิงคือ พบว่า เสี่ยท๊อปมักไปว่าจ้างให้เพื่อนที่ตัดต่อคลิปวิดีโอเก่ง ๆ เอาภาพและข้อความมาตัดความยาว 3-4 นาที เพื่อส่งไปง้อผู้หญิง ซึ่งหนึ่งในคลิป  โดยมีผู้หญิงที่เกือบจะแต่งงานด้วย แต่ผู้หญิงเปลี่ยนใจไม่ยอมแต่ง

 

 

keyboard_arrow_up