มือซุ่มยิง ส.อบต. สมัย 5 คาวงไก่ชน แค้นถูกหยาม สำนึกได้รีบปั๊มหัวใจช่วย แต่ไม่ฟื้น (คลิป)

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายยิงนายประชา แสงสว่าง อายุ 45 ปี สมาชิกองค์การบริหารตำบลบ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เสียชีวิต และยิงนางสาวสมฤทัย ขอนทอง อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่โล่งที่ชาวบ้านมักจะนำไก่มาชนกันในช่วงหัวค่ำ

ที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายสมบูรณ์ คำแสนไทย โดนผู้ตายได้มีปากเสียงกับนายสมบูรณ์ จนกระทั่งนายสมบูรณ์ใช้ปืนลูกซองยาวยิงนายประชา 1 นัด จนนายประชาล้มลง และมีนางสาวสมฤทัย ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 คน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมนายสมบูรณ์ได้

นายสมบูรณ์ คำแสนไทย ผู้ต้องหา

นายสมบูรณ์สารภาพว่า ได้ยิงนายประชาเนื่องจากนายประชาได้พูดดูหมิ่นเหยียดหยามตน พยายามเดินหนีไปที่อื่น นายประชาก็ได้เดินไปพูดแขวะอีกอยู่หลายครั้ง จนตนเองทนไม่ได้ จึงได้ไปเอาปืนที่อยู่ในรถมายิงนายประชาเสียชีวิต และช่วยปั๊มหัวใจแล้วแต่ไปฟื้น ซึ่งตำรวจได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพยายามฆ่า และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้นำตัวนายสมบูรณ์ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระบุรีต่อไป

ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุดบรรยากาศที่วัดแก่งคอย ภายหลังญาตินำร่างของนายประชา มาประกอบพิธีทางศาสนา โดยบรรดาญาติของผู้เสียชีวิตต่างอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ

นายประชา แสงสว่าง ผู้เสียชีวิต

โดยนายสนิท ทองวิจิตร นายก อบต.บ้านป่า เปิดเผยว่า นายประชาเป็นคนร่าเริง รักเพื่อน ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร ซึ่งเกิดเหตุก็ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ หลังรู้ข่าวตนก็รู้สึกเสียใจ ผู้ต้องหากับนายประชาไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน และตนยืนยันว่าทั้ง 2 คนไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ ส่วนประชาเป็นที่รักของชาวบ้าน เพื่อนฝูงรักใคร่เขา

นายสนิท ทองวิจิตร นายก อบต.บ้านป่า

จากเหตุการณ์นี้ ตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุถึงที่สุด ซึ่งตัวผู้ต้องหาตนก็รู้จัก นิสัยไม่ค่อยคุยกับใคร จะชอบออกหาปลา ยิงนก เป็นลูกจ้างของผู้รับเหมา ในมุมส่วนตัว ผู้ก่อเหตุเป็นคนไม่พูด นิ่ง เวลาเมาจะพูดเยอะ และเหตุครั้งนี้ผู้ก่อเหตุเมามาก จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

keyboard_arrow_up