สรุปแบบย่อวีรกรรม “เสี่ยท็อป” ทั้งชีวิตแหกตาใครมาบ้าง ขนาดนักธุรกิจยังพลาด (คลิป)

กรณีนายท็อป หรือที่ถูกสังคมเรียกว่า “เสี่ยกำมะลอ” เนื่องจากอ้างตัวเป็นนักธุรกิจมีทรัพย์สิน 2 หมื่นล้านบาท แล้วไปหลอกพริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ แต่งงาน ก่อนทิ้งหนี้สินก้อนโตให้เธอใช้และหลบหนีไป ซึ่งเมื่อเรื่องราวถูกเปิดเผย ต่อมาพบว่ามีผู้เสียหายถูกนายท็อปหลอกลวงอีกเป็นจำนวนมาก

เสี่ยท็อปชวนนางสาม (นามสมมติ) ร่วมทำธุรกิจ

ล่าสุด วันที่ 4 ต.ค. 62 นางสาม (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ตนเองตกเป็นผู้เสียหาย ถูกนายท็อปมาเสนอร่วมลงทุนจดทะเบียนบริษัทที่ฮ่องกง โดยรู้จักนายท็อปมาตั้งแต่ปี 2558 ตนเองหลงเชื่อเพราะเขาสามารถใช้คำพูดและศัพท์เทคนิคในแวดวงธุรกิจได้เก่งมาก หลังจากนั้นเขาไปเปิดบริษัทที่ฮ่องกง โดยตนเองเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรกลับมาเลย ไม่มีชื่อตนเองอยู่ในนั้น

นางสาม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

นอกจากนี้ นายท็อปยังไปหลอกชาวฮ่องกง เรื่องตั๋วเงินตราสาร อ้างว่ามีเงินเป็นพันล้านดอลลาร์ ซึ่งตนเองมาพบภายหลังว่าไม่เป็นความจริง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจาก น.ส.ดา พริตตี้สาวถูกหลอกให้แต่งงาน และนำเรื่องราวมาเปิดเผยสู่สังคม กระทั่งทีมข่าวอมรินทร์ติดตามทำข่าวมาจนถึงวันนี้ (4 ต.ค.) พบว่ามีผู้เสียหายแล้วหลายราย นอกจาก น.ส.ดา ที่ถูกหลอกแต่งงานแล้วคือ ออร์แกไนซ์ที่ถูกหลอกให้จัดงานแต่งงานให้ รวมทั้งโรงแรมซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงาน และ น.ส.ณัฐธิดา เพื่อน น.ส.ดา ที่ถูกหลอกให้จ่ายค่านักดนตรี และค่าชุดเจ้าสาวในงานแต่ง หมดเงินไปแล้วกว่า 1.9 แสนบาท และยังหลอกร้านเช่าชุดแต่งงานด้วย

นอกจากนี้ น.ส.เอ ซึ่งถูกหลอฮุบสมบัติ และรถรวม 3 คัน, นายหนึง โดนเสี่ยท็อปหลอกทำธุรกิจกับคนขายเห็ด จนกระทั่งตัวเองต้องเป็นหนี้ อย่างไรก็ดี เสี่ยท็อปยังหลอกแม่ของตัวเอง จนต้องขายโฉนดไป 13 ฉบับ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท, นายสอง ซึ่งถูกหลอกลงทุนกาสิโน หมดเงินไป 1.5 แสนบาท ส่วน น.ส.ส้ม ที่เป็นแฟนเก่าถูกหลอกให้ไปกู้เงินมาให้ จนตัวเองต้องเป็นหนี้ และเสี่ยท็อปยังหลอกพระและผู้รับเหมาใน จ.นครพนม อ้างว่าจะบูรณะศาลาวัด โดยให้วัดเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นชื่อของตัวเอง

นอกจากนี้ สำนักข่าว South Chaina Morning Post สื่อยักษ์ใหญ่ของฮ่องกงได้นำเสนอข่าวของเสี่ยท็อป ว่ามีพฤติกรรทไปหลอกหญิงสาวเช่นกัน อีกทั้งยังอ้างว่ามีธุรกิจมากมายอยู่ในฮ่องกง (อ่านรายงานข่าวจากหน้าเว็บไซต์ เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ของฮ่องกง : https://www.scmp.com )

รายงานข่าวจากหน้าเว็บไซต์ เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ ของฮ่องกง

จากการตรวจสอบของทีมงานทุบโต๊ะข่าว กับฐานข้อมูลบริษัทจดทะเบียน ที่จัดทำโดยกระทรวงพาณิชย์ของอังกฤษ ทีมงานของเราพบข้อมูลว่า นายท็อป ได้ยื่นจดทะเบียนตั้งบริษัทกับทางการอังกฤษเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ปี ค.ศ.2015 หรือเมื่อ 4 ปีก่อน โดยนายท็อปได้แจ้งต่อกระทรวงพาณิชย์อังกฤษว่า บริษัทแห่งนี้ เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการด้านค้าปลีก โดยตรวจสอบพบพิรุธในการจัดตั้งบริษัทของนายท็อป เนื่องจาก บริษัทดังกล่าวซึ่งยืนจดทะเบียนในอังกฤษ แต่กลับระบุที่อยู่ในการติดต่อเอาไว้ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง

 

keyboard_arrow_up