ชายเหี้ยมเผาแฟนสาวทั้งเป็นจนพิการ หนีคดี 17 ปี ปัดทำ อ้างฝ่ายหญิงกีดกัน เลยสร้างชีวิตใหม่ (คลิป)

วันที่ 3 ต.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ไปรับตัวนายคำรณ หรือ หนิด สมญาพิทักษ์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาหลบหนีคดีทำร้ายร่างกายและจุดไฟเผา น.ส.วรรณา ศรียาไพ ปัจจุบันอายุ 37 ปีโดยเหตุเกิดเมื่อปี 45 ปี

นางสาววรรณา ศรียาไพ ผู้เสียหาย

ซึ่งนายคำรณถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจับกกุมได้ที่ จ.สุพรรณบุรี และส่งตัวต่อมาที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อนางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ แม่ น.ส.วรรณา ทราบข่าว ก็เดินทางพร้อมด้วย น.ส.วรรณา และญาติ ๆ มาจาก จ.กระบี่ เพื่อไปดูหน้าผู้ต้องหาทันที (อ่าน :  17 ปีที่รอคอย! จับแล้วหนุ่มจุดไฟเผาแฟนสาวจนพิการ แม่เหยื่อดีใจทั้งน้ำตา )

นางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ แม่ น.ส.วรรณา

นางกอลิเย๊าะกล่าวว่า รู้สึกดีใจเพราะ 17 ปีที่รอคอยความยุติธรรม และคลายความกังวลไป ตอนเกิดเหตุเมื่อ 17 มิ.ย. 45 ลูกสาวเรียนอยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาทำร้ายและจุดไฟเผาลูกทั้งเป็น เวลาผ่านไป 3 วัน เพื่อนของลูกจึงเข้ามาพบร่างและนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยลูกสาวสลบไปและมารู้สึกตัวอีกครั้ง 27 มิ.ย. 45 หลังจากนั้นก็ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนาน 4 เดือน หลังจากแจ้งความแต่คดีกลับเงียบหายไป จึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อให้ตำรวจรื้อคดีขึ้นมาใหม่ จนในที่สุดก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ตนเองขอขอบคุณตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ช่วยเหลือ จนได้รับความเป็นธรรม

ลำดับเหตุการณ์

ด้านนายคำรณได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และเผานางสาววรรณา หลังจากเกิดเหตุทราบว่านางสาววรรณาบาดเจ็บสาหัส จะไปหาที่โรงพยาบาลแต่ครอบครัวของนางสาววรรณาห้ามไว้ หลังจากนั้นได้ถูกจับตัวแล้วขึ้นศาลพิจารณาคดีไปแล้ว แต่ยอมรับว่าได้หลบหนีในชั้นพิจารณา โดยตั้งใจว่าไปอยู่ที่อื่นให้ครบ 20 ปี แล้วจะกลับมาที่บ้านอีกครั้งแต่ถูกจับก่อน

นายคำรณ หรือ หนิด สมญาพิทักษ์ ผู้ต้องหา

“ผมไม่รู้ว่ามีการออกหมายจับอีก เพราะเอกสารที่ผมมีนั้นศาลได้สั่งเพิกถอนหมายจับแล้ว และให้คืนหลักทรัพย์ประกันตัว ผมเข้าใจว่าคดีเสร็จสิ้นแล้ว จึงไปอยู่ที่สุพรรณ มารู้ทีหลังว่ายังมีหมายจับวันที่กองปราบไปจับ เขาไม่ใส่กุญแจมือเลยด้วยซ้ำ” นายคำรณกล่าว

keyboard_arrow_up